Hiệu trưởng Đại học kinh tế quốc dân tự biến mình thành thằng hèn trước hoa hậu

Trở về trường cũ, hiệu trưởng đại học Kinh tế quốc dân cho tới các thầy của cháu Hà lần lượt đứng lên khoanh tay kính cẩn báo cáo cháu, mong cháu Hà hoàn thành nốt chương trình học.

Quả là một pha cưt lộn lên đầu, đôi khi chỉ cần một đêm giật mình thon thót, nhún nhảy thành công mấy cháu gái có thể làm cho “người thầy vĩ đại” của mình kính cẩn nghiêng mình.

Trí thức đứng trước học trò showbiz còn thế này thì không biết đứng trước bạo cường trông thế nào? Giá trị đảo lộn hết cả không biết đâu mà lần

Đón hoa hậu Đỗ Thị Hà về làm việc tại trường, hội trường trường hôm ấy đông nghịt người. Giáo sư tiến sĩ thạc sĩ ai nấy đều hồi hộp, mắt chăm chăm hướng lên hàng ghế danh dự.

Ðúng 14 giờ 15 phút, hoa hậu từ phía sau hội trường bước ra cùng với các đồng chí quản lý hoa hậu.

Một sự xúc động khó tả tràn ngập cả hội trường rồi tự nhiên có những giọt nước mắt nóng hổi trào ra. Mới mấy hôm trước, Hà đang là sinh viên bình thường, nhìn không xúc động. Nay lên hoa hậu, cũng nhan sắc đó mà dường như đẹp gấp vạn lần.

Cả hội trường đứng dậy hô vang: “Hoa hậu đẹp quá” cùng với những tràng vỗ tay như sấm dậy. Hoa hậu giơ cao hai tay rồi hạ xuống, tiếng vỗ tay mới ngừng.

Với lời lẽ giản dị, chân tình, thân mật như một sinh viên trong trường, hoa hậu thân ái thăm hỏi, động viên giáo sư tiến sĩ cố mà dạy tốt học tốt.

Hoa hậu không ngồi trên hàng ghế Chủ tịch đoàn mà trên một chiếc ghế đặt phía trước. Hoa hậu muốn tất cả mọi người ở phía dưới hội trường đều được nhìn nhan sắc hoa hậu. Hoa hậu ngồi đó với bộ áo dài vàng như mỡ gà, vẻ mặt tươi cười đôn hậu.

Trong đó ňổi bật và tự hào nhất là lần đầu tiên trong lịch sử nhà trường đã có bà Hoa hậu, nhầm, đồng chí Hoa hậu ngồi đây.

Trong không khí trang trọng và niềm tự hào to lớn được đón tiếp Hoa hậu kiêm SV của trường về thăm và làm việc, đồng chí Hiệu trưởng vui mừng báo cáo với Hoa hậu và các đồng chí cùng đi trong đoàn về những thành tựu trường đạt được trong thời gian qua.

Đáp lại thịnh tình và sự đón tiếp trọng thị, hài lòng với những gì trường đạt được, tâm đắc với báo cáo của hiệu trưởng, đồng chí Đỗ Thị Hà đề nghị, căn dặn trường pha’t huy thành quả hơn nữa, dạy tốt, học tốt.

Đồng chí hoa hậu cũng không quên trình diễn một vòng sân trường trước sự háo hức của SV và khép nép khúm núm pha lẫn phấn khởi của thầy cô cùng tiếng hoan hô vang dội, hò reo như sấm…

Bài chỉ để vui thôi, cơ mà đừng vui quá.

Nguồn: Báo Nhân Dân + Phan Hà (có cải biên)

P/s: trong lịch sử ngành Giáo dục VN, ngại nhất ông:

Dân mà đói khổ thế này, là chúng tôi No, rất No, thực sự No…

Và giờ là lễ nghĩa lộn tùng phèo cả!

Cả hiệu bộ toàn GS. TS mà thế này thì …nói gì nữa! Kể ra đón cháu trước hội trường sinh viên, hoặc cháu ngồi dưới, chỗ trang trọng là được! ….

Tiên học Lễ, hậu học Văn, mà dư lày thì giáo rục gì nữa!

Vậy thì “LỄ” ở đâu?

Hehe, Ngược đời.

PGS.TS Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân đang báo cáo tình hình nhà trường trong giai đoạn em Hà đi thi hoa hậu đến nay…. Nhà trường xin hứa sẽ tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục lên tầm …..

Thấp mới!

Đỗ Cao Cường

Bài viết liên quan