Họ đã làm được gì cho đất nước, ngoài việc làm n.h.ụ.c quốc thể?

Mới đây lan truyền thông tin 9 thành viên trong đoàn công tác của Quốc hội, trên danh nghĩa là chuyến thăm cấp cao nhất của lãnh đạo Việt Nam sang thăm Hàn Quốc, đã bỏ trốn ở lại bất hợp pháp. Nhân danh trong chuyến thăm cấp nhà nước mà lại có hành động tồi tệ như thế, thử hỏi ở trong nước họ đã làm gì cho đất nước ngoài chuyện làm n.h.ụ.c quốc thể? 

Đoàn có 162 người, trong đó có 20 bộ trưởng và thứ trưởng, tuy nhiên khi trở lại Việt Nam thì có 9 thành viên trong đoàn đã không rời khỏi Hàn Quốc!

Liệu 9 người trong đoàn công tác QH bỏ trốn sang Hàn Quốc để làm gì? Xuất khẩu lao động chui? Nếu trường hợp họ là ĐBQH thì liệu họ có dại mà trốn lại để lao động chui hay không? Ở VN muốn vào QH đâu phải dễ dàng gì? Vậy những người này là ai? Họ không phải là người của QH? Nếu không phải thì ai đã đưa họ vào? Liệu trong QH có đường dây tổ chức ra nước ngoài chui chăng?

Đó chỉ là những suy đoán, mọi chuyện đang chờ cơ quan chức năng làm rõ. Thế nhưng trên cương vị là công dân của một quốc gia, tôi thực sự cảm thấy xấu hổ về chuyện này. N h ục n h ã thay cho những kẻ mang danh trong đoàn đại biểu cấp cao sang thăm nước bạn, mà không còn biết thể diện Quốc gia là gì. Đúng là nhục quốc thể.

T.L/(FB Luu Quang Thu)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan