Hồ sơ của liên minh VPbank – Venesa – FE Credit “đã vào tầm ngắm” của Thanh tra từ rất lâu?

Theo một nguồn tin uy tín, bộ hồ sơ của liên minh VPbank – Venesa – FE Credit đã nằm trên bàn của Thanh tra bộ Công thương từ 2018 – 2019. Đồng thời là cả trăm khách hàng – nạn nhân đã tập hợp nhau lại, làm đơn thư tập thể gửi đi khắp nơi, ít nhất là có đến 200 người.

Hệ sinh thái VP cho vay – Venesa bán sản phẩm – FE thu hồi nợ trong vài năm trở lại đây khiến bao nhiêu gia đình điêu đứng.

Báo Ngày Nay cũng thông tin, không phải đến bây giờ, mà dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng khi thu hồi nợ của FE CREDIT đã được cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa vào tầm ngắm thanh tra từ tháng 5/2018.

Vào thời điểm trên, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), cho biết người dân sau khi giao dịch vay tiền để mua mỹ phẩm, thì trong quá trình thu hồi nợ, FE CREDIT có dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu dùng.

Từ đó, cơ quan thanh tra giám sát NHNN lên kế hoạch thanh tra FE CREDIT theo những gì người dân phản ánh. Tuy nhiên, kế hoạch thanh tra này có được thực hiện hay chưa, kết quả như thế nào thì cho đến nay, vẫn chưa được rộng đường dư luận.

FE Credit không phải đang đòi nợ “NHƯ XÃ HỘI ĐEN”, mà chính xác đó là những kẻ du côn được bảo hộ bằng pháp chế, bằng tiền và quyền lực nên trên tầm hẳn dân giang hồ thông thường. Một thứ quái thai của hệ thống tài chính – ngân hàng.

Theo: NB Vũ Khoa