Hoa hậu Myanmar bật khóc, khẩn cầu thế giới giúp đỡ trong “ngày cнết cнóc nhất”

Han Lay, thí sinh đại diện cho Myanmar trong cuộc thi Miss Grand International tại Thái Lan đã tận dụng cơ hội xuất hiện trên sân khấu để nói về cuộc khủng hoảng ở quê nhà.

Video Hoa hậu Myanmar bật khóc, khẩn cầu thế giới giúp đỡ trong "ngày chết chóc nhất" gây bão MXH

Cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế), tổ chức tại Thái Lan, đã khép lại trong đêm 27/3 vừa qua, nhưng những dư âm và câu chuyện bên lề của cuộc thi vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận.

Trong số những câu chuyện đó có phần thể hiện của thí sinh đến từ Myanmar, Han Lay, một sinh viên ngành tâm lý học tại Đại học Yangon. Đối với mỹ nhân này, sân khấu Miss Grand International không chỉ là đấu trường sắc đẹp, mà còn là nơi để cô thể hiện tiếng nói của mình về cuộc khủng hoảng ở quê nhà.

Hoa hậu Hòa bình Myanmar rơi nước mắt trong bài phát biểu kêu gọi quốc tế giúp chấm dứt bạo lực ở quê nhà

Xuất hiện trên sân khấu trong bộ váy trắng, tóc búi cao, Han Lay đã không kiểm chế nổi sự xúc động khi nói về tình cảnh của quê nhà:

“Tôi vô cùng tiếc thương cho những người dân đã thiệt mạng trên đường phố. Mọi công dân trên thế giới đều mong muốn đất nước của họ thịnh vượng và hòa bình.

[…] Ngày hôm nay, ở quê nhà của tôi, Myanmar, trong khi tôi chuẩn bị bước lên sân khấu này, đã có rất nhiều người cнết… hơn 100 người đã thiệt mạng chỉ trong ngày hôm nay”, Han Lay phải dừng lại đôi lần giữa bài phát biểu vì không cầm được nước mắt.

“Tại đây, tôi muốn nói rằng: Xin hãy giúp Myanmar. Chúng tôi rất cần sự giúp đỡ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế ngay trong lúc này”, đại diện của Myanmar trong cuộc thi Miss Grand International khẩn thiết.

Video Hoa hậu Myanmar bật khóc, khẩn cầu thế giới giúp đỡ trong ngày chết chóc nhất gây bão MXH - Ảnh 3.
Han Lay là thí sinh đại diện cho Myanmar tham dự cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế). Ảnh: AFP
Được biết, sau khi cuộc thi kết thúc, Han Lay quyết định không trở về quê nhà ngay mà sẽ lưu lại Thái Lan thêm 2 tháng để đảm bảo an toàn.

 

 

Được biết, không chỉ trên sân khấu chung kết hôm 27/3, mà trong một cuộc phỏng vấn trước đó và trên mạng xã hội Instagram, Han Lay cũng luôn bày tỏ sự đồng cảm với các đồng bào ở quê nhà và kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ, một điều hiếm thấy tại một cuộc thi hoa hậu quốc tế.

Một điều đáng lưu ý là lời kêu gọi của Han Lay được đưa ra trên đất Thái Lan, nơi có khoảng 4 triệu lao động nhập cư từ Myanmar. Nhiều người lao động nhập cư muốn ủng hộ phong trào biểu tình nhưng im lặng do lo ngại sẽ mất việc, vì trước đó các quan chức Thái Lan đã cảnh báo họ không nên dính dáng đến chính trị./.

Từ khóa:
Bài viết liên quan