Hoa hậu Thái Lan về quỳ và lạy mẹ ở vựa ve chai

Hình ảnh cô hoa hậu Thái Lan, cô Mint. Hoa hậu Mint được trưởng thành từ gia đình lượm ve chai để kiếm sống. Cô Mint đã tham gia cuộc thi hoa hậu Thái Lan năm 2015. Cô Mint xuất sắc đạt chức danh Hoa Hậu. Điều đáng nói là cô Hoa Hậu Mint của Thái Lan chưa học đại học vì hoàn cảnh quá khó khăn và nghèo khó của gia đình. Khi cô Mint đạt giải hoa hậu, cô Mint đã về nhà quỳ lạy cảm ơn mẹ mình và gia đình vì đã lượm rác mưu sinh và nuôi cô đến ngày hôm nay.

– Khi phóng viên phỏng vấn cô hoa hậu Mint: Cô có thấy xấu hổ khi mẹ mình là người bới rác để nuôi mình không?

– Cô hoa hậu Thái Lan Mint đã trả lời: “Nếu hỏi rằng tôi có cảm thấy xấu hổ vì có mẹ bới rác không, tôi sẽ nói là không, bởi vì làm việc, kiếm tiền là một công việc chân chính, sao có thể thấy xấu hổ. Mẹ tôi nhiều năm qua đã đi nhặt rác, phân loại, bán lấy tiền để chúng tôi có được ngày hôm nay. Đến giờ mẹ vẫn sống rất tiết kiệm và tằn tiện”.

Vâng, cô hoa hậu Thái Lan, cô Mint quả thật không những đẹp về ngoại hình mà còn đẹp về trí tuệ, đẹp về nhân cách, hành vi. Hoa hậu là phải như vậy.

Và tại quốc gia chúng ta đang sống thì sao? Một cô gái đã học đại học, thi cuộc thi hoa hậu được giải hoa hậu gì đó.

Nhưng khi về thăm trường cũ, cô ngồi tót sỗ sàng trên bệ uy nghiêm như nữ hoàng. Các giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú thì khúm núm trước cô. Một hình ảnh phản cảm và phản ánh một bức tranh tồi tệ kinh khủng. Dù thầy cô có mời mình lên ghế đó nếu mình là người có học chút thì cũng nên từ chối mà ngồi bên dưới giao lưu. Cứ đừng tưởng mình là sao, được những người dân quê hô hào bưng nâng rồi cho mình là nữ hoàng quốc gia, mẫu nghi thiên hạ chứ cô Hà.

Bên cạnh nhiều cái ảnh hưởng lên con người trong xã hội như định hướng quốc gia, môi trường các loại tác động lên, nhưng giáo dục vẫn chiếm tỷ trọng nặng nhất và chịu trách nhiệm nhiều nhất cho các sản phẩm (con người) mà họ tạo ra.

Nói thêm chút, hoa hậu nghĩa là người đó phải đẹp cả ngoại hình, trí tuệ, hành vi và tâm hồn. Hoa hậu sau khi đạt giải người ta phải đi làm các dự án giúp trẻ em nghèo, giúp người cơ nhỡ, giúp xã hội, giúp giáo dục, thiện nguyện… đó mới là hoa hậu thật sự.

Còn nếu hoa hậu mà trí tuệ không có, nhận thức không có, hành vi khiếm khuyết, chỉ thích sự tung hô đám đông để cho mình là nữ hoàng thì vứt đi. Điều càng tội tệ hơn ở nơi mà khi phát hiện bán dâm giá cao, đi khách giá cao mấy chục ngàn USD/ đêm thì toàn là hoa hậu và người mẫu không à. Như vậy, trong mắt mình hoa hậu không có trí tuệ, không có tâm hồn đẹp, không có hành vi đẹp thì đó là hoa hậu giả hay mua giải. Mình không bao giờ gọi những người này là hoa hậu.
Nếu là hoa hậu, phải như hoa hậu Thái Lan kìa nhé!

Thân mến!

Bài viết liên quan