“Họa vô đơn chí”: Trump bị đuổi cổ ra khỏi Ngân hàng Đức (Deutsche Bank)

Deutsche Bank là một ngân hàng tín dụng lớn nhất nước Đức. Donald Trump là khách hàng của Deutsche Bank từ nhiều năm nay. Khi các tổ chức tài chính khác không còn muốn làm ăn với Trump, ông chuyển sang Deutsche Bank. Mối quan hệ này có lẽ chưa bao giờ dễ dàng, ngay cả khi Deutsche Bank trở thành ngân hàng nhà của Trump trong nhiều năm. Nhưng bây giờ hợp đồng đã hết hạn.

Nhiều báo chí khác nhau đưa tin, Deutsche Bank không muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào với Trump, theo giới tài chính tiết lộ. Báo Handelsblatt nói rằng phát ngôn viên của Ngân hàng Đức không muốn bình luận về tin tức này.

Trump vẫn nợ Deutsche Bank hơn 300 triệu USD và các khoản vay sẽ đến hạn trả vào năm 2023 và 2024. Cụ thể, đó là ba khoản vay mà cá nhân Trump bảo đảm.

Deutsche Bank có thể xiết bất động sản của Trump, nếu cựu tổng thống không trả được khoản vay. Ngay cả trước khi ông ra tranh cử vào năm 2016, Ngân hàng Đức đã không ký kết thêm bất kỳ thương vụ mới nào với Trump. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã gây ra khá nhiều rắc rối cho tổ chức tài chính Đức. Deutsche Bank đã trở thành tâm điểm của các cuộc điều tra và truy vấn trong nhiều lĩnh vực khác nhau vì Trump.

Ngoài Deutsche Bank, nhiều tập đoàn khác đã giảm hoặc ngừng quan hệ kinh doanh với Trump. Đối với Deutsche Bank, vẫn có hy vọng rằng sẽ không có hậu quả nào về mối quan hệ kinh doanh với Trump.

Báo Đức (www.deraktionaer.de/artikel/aktien/deutsche-bank-trump-fliegt-raus-20223605.html)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan