Hoặc là thiết quân luật phản đảo chính hoặc là rời khỏi Nhà trắng vĩnh viễn

Đến giờ này thì chúng ta đã thấy cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đã biến thành một cuộc đảo chính quá rõ ràng.
ĐẢO CHÍNH RÕ RÀNG

Trước hết chúng ta xem lại một số số liệu gian lận bầu cử để thấy nó là một cuộc đảo chính.

Ở bang Wisconsin có 28 ngàn phiếu đã bầu cho ông Biden nhưng chủ nhân là những người tàn tật không hề quan tâm gì đến việc bầu cử, và có 175 ngàn phiếu bầu mà chủ nhân chưa hề đăng ký xin phiếu bầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: REUTERS

Ở Pennsylvania, vào ngày 4/11, trên website của bang này thông báo tại 1 quận nhỏ có 508.000 phiếu đã bầu nhưng cũng thông báo của quận này cho biết chỉ phát hành có 432.000 phiếu mà thôi. Như vậy có 76.000 phiếu giả chỉ tại 1 quận.

Trong ngày 5/11, toàn bang có 3,1 triệu phiếu bầu nhưng khi các quận hạt kiểm tra chéo thì kết quả chỉ phát hành có 2,7 triệu phiếu bầu. Như vậy là có 400 ngàn phiếu giả.

Bang này cũng có trên 1000 phiếu bầu mà chủ nhân trên 100 tuổi!

Ở Nevada có 42 ngàn người bầu cử hơn 1 lần. Có 15 ngàn người chết đi bầu. Có 19 ngàn người không sống ở Nevada đi bầu. Có 8 ngàn phiếu bầu có địa chỉ ma, có 15 ngàn phiếu bầu ở các cơ sở thương mại không hoạt động, có 4 ngàn người không có quốc tịch Mỹ.

Với các số liệu này, chỉ có thể gọi đây là một cuộc đảo chính bằng gian lận phiếu bầu. Toàn bộ mạng lưới bầu cử 7 bang tranh chấp đã tham gia vào cuộc đảo chính.

CÁC THỐNG ĐỐC BANG, TÒA ÁN… CŨNG THAM GIA ĐẢO CHÍNH – KHÔNG THỂ KIỆN CÁO THÔNG THƯỜNG

Việc các bang kiểm lại phiếu chỉ là những trò đùa vì đã là gian lận bầu cử có chủ đích và có hệ thống thì không thể dùng phương pháp đó. Kiểm lại phiếu chỉ dùng cho trường hợp khi bị nhầm lẫn mà thôi. Các thống đốc bang thực sự đã tham gia vào cuộc đảo chính nên họ chỉ làm động tác giả vờ.

Việc tất cả các tòa án hạt, bang cũng như Tối cao pháp viện Hoa Kỳ từ chối lắng nghe các vụ kiện một cách vô nguyên tắc cũng cho thấy vấn đề không thể giải quyết bằng kiện cáo vì thành phần này cũng đã tham gia vào cuộc đảo chính.

Nếu như thế, thì việc lật ngược ở quốc hội khi kiểm phiếu đại cử tri cũng không thể xảy ra vì nó phải được sự hỗ trợ từ tư pháp thì mới đủ.

Mặt khác dẫu có đưa đến tình huống Hạ viện bầu đại cử tri trong đó mỗi bang cử một đại diện thì cũng không chắc tất cả các bang Cộng Hòa sẽ bầu cho Tổng thống Trump vì nhiều thành viên Cộng Hòa đã tham gia vào cuộc đảo chính.

Nói chung là tới giờ này tình hình cho thấy chỉ có 1 con đường là thiết quân luật để phản đảo chính.

PHẢN ĐẢO CHÍNH HOẶC RỜI KHỎI NHÀ TRẮNG MÃI MÃI

Phản đảo chính là phương pháp duy nhất để chống lại cuộc đảo chính này.

Vấn đề là liệu tổng thống Trump có đủ mạnh mẽ để tuyên bố thiết quân luật, đưa quân đội vào bắt giam một số thống đốc bang và tuyên bố bầu cử lại. Tiến trình này sẽ tạo ra những cuộc biểu tình của bọn Antifa là BLM.

Nếu từ đây đến ngày 5/1 mà ông không tiến hành phản đảo chính thì điều đó đồng nghĩa với việc ông chấp nhận rời khỏi Nhà Trắng!

Và rời khỏi Nhà Trắng lúc này thì cũng quên luôn vụ tranh cử 2024 đi.

Trần Đình Thu

Bài viết liên quan