Hơn 200.000 người Mỹ lây nhiễm, người Đại Lục đốt pháo ăn mừng

Hiện tại, số người xác nhận viêm phổi Vũ Hán tại Mỹ đã hơn 200.000 người, còn chính quyền Trung Quốc tuyên bố không có ca lây nhiễm mới ở trong nước nhiều ngày liên tiếp. Hiện tại, một số người ở Đại Lục không những vì thế mà bắt đầu ca ngợi Trung Quốc, thậm chí có người đốt pháo để chúc mừng dịch bệnh ở Mỹ nghiêm trọng.

Chúng ta hồi tưởng lại một chút, hồi cuối tháng Mười Hai năm ngoái đến tháng Một (dương lịch), viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc Đại Lục vừa mới phát triển, có bao nhiêu doanh nghiệp, tổ chức dân sự của Mỹ, tự động quyên góp tiền, khẩu trang, thiết bị phòng hộ, gửi đến Trung Quốc, gửi mấy chục tấn. Hiện nay thì ngược lại, đến khi Mỹ bị dịch bệnh, thì họ lại nhất loại khen hay.

“Nếu là một người bình thường, họ sẽ không đối đãi như thế với người khác. Sẽ không như thế, bởi vì đó không phải là người, đó là ma quỷ!” – một người bình luận

(Nội dung tweet: Thôn dân ở Trung Quốc đốt pháo hoa, nhiệt liệt chúc mừng Mỹ có hơn 100.000 ca nhiễm virus, giống hệt như cửa hàng bán cháo căng băng rôn (chúc mừng Mỹ và Nhật Bản bùng phát dịch). Những người suy nghĩ thế này ở Trung Quốc chắc chắn không chỉ dừng ở 50%! Đây mới là quần chúng cơ sở mà ĐCSTQ dám thách thức với Mỹ.
Nội dung trên băng rôn: Chúc mừng số ca lây nhiễm virus corona mới ở Mỹ vượt hơn 100.000. Tôi yêu Trung Quốc, phản kháng Mỹ.)

“Người Mỹ nguyện ý nói lời thật, đối diện với hiện thực, Chính phủ Mỹ không nguyện ý lừa gạt người dân. Bởi vì lừa gạt người dân, thì vị tổng thống này, các quan chức sau này sẽ không thể tiếp tục tại vị được nữa. Cho nên không nên sợ hãi con số hiện tại đang tăng cao, Mỹ đang toàn lực tiến hành cứu chữa, tiến hành điều trị. Quân đội, quân nhân xuất ngũ, còn có đội cảnh vệ, đều được điều động; hàng chục ngàn tình nguyện viên, những nhân viên nghĩa vụ đều “ra trận”. Họ sẽ toàn lực giải quyết vấn đề này.”

“Tôi tin rằng, toàn bộ người dân Mỹ đã nhìn ra được tình hình này, họ đang phối hợp với Chính phủ Mỹ, dần dần trải qua cửa ải khó khăn này. Không nên nghe theo lời của TQ, nói rằng người chết ở Mỹ nhiều hơn Trung Quốc, người Mỹ bị lây nhiễm nhiều hơn Trung Quốc. Là ai tạo thành? TQ tạo thành!”

“Hiện giờ lại quay lại cười người khác, không vấn đề gì! Đợi sau khi cuộc chiến dịch bệnh này kết thúc, chúng ta hãy tính sổ, tôi tin rằng món nợ này chắc chắn sẽ tính.”