Hơn 30 người Việt bị hãng Air France bắt con bỏ chợ

Hơn 30 người Việt bao gồm cả du HS Việt Nam, đang bị hãng Air France bỏ lăn lốc ở sân bay Charles de Gaulle (CDG, Pháp) sau khi mọi người đã làm xong thủ tục xuất cảnh.

Bây giờ thì đang không biết mình ở đâu. Nhập cảnh lại không được, về không được. Chuyến bay AF258 của Air France cất cánh lúc 1h trưa giờ Paris (7h tối 19.3 giờ Việt Nam); tuy nhiên, khi chuẩn bị đến giờ cất cánh, hãng bay thông báo hủy đột ngột. Mọi người không biết đường mà lần.

Chừng gần một giờ sau khi giờ bay dự kiến khởi hành nhưng đã bị hủy, tàu bay số hiệu AF258 đã cất cánh rỗng đi Việt Nam. Vấn đề này là thế nào? Mấy chục người Việt đã bị hãng Air France bắt con bỏ chợ trong khi nhà chức trách đã cho xuất cảnh?

Tình hình hiện tại là hãng bay hướng dẫn hành khách chuyển chuyến bay transit CDG đi Osaka (Nhật Bản) để về Việt Nam (SB TSN); nhưng thông tin trên trang flightradar24 thì hoàn toàn không có chuyến bay nào của bất kỳ hãng nào bay CDG – Osaka vào đêm nay và ngày mai cả. Chỉ mỗi chuyến CDG – Tokyo cũng đã bị hủy.

Đề nghị ĐSQ Việt Nam có giải pháp “giải cứu” công dân mình sớm nhất có thể. Nhiều người Việt trong nhóm này cho biết đã có gọi cho ĐSQ thông báo tình hình nhưng vẫn chưa có tín hiệu.

Hôm qua thì chuyến bay VN10 của Vietnam Airlines CDG – TSN đã bị hủy, sau khi chuyến trước đó VN11 TSN – CDG bị hủy. Người Việt, du HS Việt Nam đã chuyển qua Air France. Bây giờ thì hãng nước ngoài bỏ chợ sau khi đã bắt con người ta xuất cảnh. Yêu cầu Air France có câu trả lời rõ ràng về vấn đề này.

Pháp đóng biên, rồi Việt Nam đóng biên.

FB Trần Xuân Thái

Bài viết liên quan