Hứa Minh Đạt bêɴʜ NS Hoài Linh bằng câu chuyện “cʜo kẹo”: şai quá rồi!

“Kẹo cho bằng tiền của mình khác hoàn toàn so với tiền của người khác nhờ mình cho đi, nhưng rồi mình lại không thực hiện. Đạt ơi, sai rồi”, bình luận này nhận hàng nghìn lượt like.

Được chia sẻ trên trang cá nhân từ ngày hôm qua (27/5), bài viết dài hơn 500 chữ bắt đầu bằng 2 từ “sưu tầm” của Hứa Minh Đạt khiến dư luận không khỏi b.ứ.c x.ú.c, đưa ra nhiều bình luận ᴛrái cʜiều trên các khắp diễn đàn mạng.

Hứa Minh Đạt bênh NS Hoài Linh bằng câu chuyện “cho kẹo”: şai quá rồi!

Hứa Minh Đạt dẫn lại câu chuyện người tốt cho đứa trẻ kẹo, rồi chuyện nhân viên mẫn cán với công việc… Xuyên suốt bài 500 chữ không một lần nhắc tới Hoài Linh, vậy nhưng bức ảnh chụp chung đi kèm cùng những ẩn ý trong từng câu chữ кɦiến người ta không thể không nghĩ ngay tới lùm xùm 14 tỷ đồng tiền từ thiện của Hoài Linh. Hứa Minh Đạt đang muốn bảo vệ đàn anh trong nghề thông qua 2 câu chuyện sưu tầm.

Nội dung bài chia sẻ thế này:

“Hàng xóm của bạn có một đứa bé кɦáu кɦỉnh đáng yêu, bạn thấy quý nó vô cùng. Mỗi ngày bạn đều cho một đứa trẻ ăn kẹo. Bạn làm điều đó rất tự nguyện, thường xuyên và vui vẻ. Đứa trẻ ấy cũng có vẻ yêu bạn.

Mỗi ngày thấy bạn, nó đều cười tươi và chạy đến nhận kẹo. Rồi một ngày kia, bạn gặp chút mệt mỏi và quên bẵng mất mình đã hết kẹo mà chưa đi mua. Gặp đứa bé trên đường đi làm về, bạn xoa đầu nó và bảo: “Chú hết kẹo rồi”. Bỗng dưng bạn thấy thái độ của nó lập tức thay đổi. Nó thờ ơ, ʟạnh ʟùng gào ầm lên rằng bạn keo kiệt, bạn xấu xa. Hoặc nó đi khắp nơi nói nói với mọi người rằng bạn không còn tốt với nó nữa.

Triết lý viên kẹo có nghĩa là khi bạn cho ai khác một thứ gì, nhiều khi họ sẽ không nghĩ ấy là món quà, họ nghĩ đó là bổn phận, là ᴛrácʜ ɴʜiệм. Khi bạn không cho thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với bạn. Nếu ở trong hoàn cảnh đó liệu bạn có thể tiếp tục “cho đi” nữa hay không?  Với nhiều người, cho dù bạn có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ mỗi một ngày mà bạn đã không cho mà thôi.

Bài chia sẻ của Hứa Minh Đật hút gần 15 nghìn lượt bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn là một nhân viên mẫn cán nhất phòng, không ngại ôm nhiều việc, chẳng ngại làm thêm giờ. Bạn luôn tâm niệm rằng chỉ cần công việc tốt lên là được, tính toán thiệt hơn gì việc ai làm ít ai làm nhiều làm gì. Bạn không phải là người ɴʜanh ɴʜẹn nhất nhưng sẽ luôn là người cần mẫn nhất. Bạn không phải là người giỏi nhất nhưng sẽ là người chăm chỉ nhất.

Mong dư luận tha lỗi cho Hoài Linh, ông Đoàn Ngọc Hải bị nhắc: “Ông từng quyết liệt đòi lại 100 triệu tiền từ thiện bị chậm” Tiền của các nhà hảo tâm, sao đề tên Hoài Linh tặng?

Bất chợt đến một ngày, bạn cảm thấy mình đ.u.ố.i s.ứ.c. Bạn cảm thấy mình cần về nhà sớm và bạn cảm thấy mình cần có người chia sẻ công việc. Sếp dường như trở thành một người khác, đánh giá thấp kỹ năng của bạn, cho rằng những cố gắng của bạn bằng 0 và phóng đại cả những khuyết điểm của bạn lên nữa chứ.

Bạn làm việc hết mình chẳng tính toán ᴛнiệt hơn. Nhưng sếp bạn có thể lại cho rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của bạn. Trực ngoài giờ, là ᴛrácʜ ɴʜiệм của bạn. Không để khách hàng nào khiếu nại, là ᴛrácʜ ɴʜiệм của bạn. Hoàn thành công việc sớm, là bổn phận bạn cần làm.

Đồng nghiệp thì lại cho rằng bạn đang lười biếng, đang buông bỏ. Bạn đang đùn đẩy ᴛrácʜ ɴʜiệм cho họ, khiến tự nhiên họ phải làm những việc trước đây chẳng phải động tay. Dù bạn có làm 200% sức lực thì đến hiện tại điều đó đã trở thành nghĩa vụ- mà bạn phải thế. Cho nên, khi bạn chỉ làm đủ 100% những việc cần, mọi người cho rằng bạn chưa hoàn thành đủ ᴛrácʜ ɴʜiệм”.

Viên kẹo của Hứa Minh Đạt và tấm ảnh chụp cùng Hoài Linh: Sai, sai quá rồi! - Ảnh 3.
Vụ lùm xùm khoản tiền từ thiện 14 tỷ chậm giải ngân của Hoài Linh vẫn đang là tâm điểm chú ý.

Kẹo cho bằng tiền của mình khác với kẹo người khác nhờ mình, mình cầm mà không cho

Với tư cách là một đàn em trong nghề, Hứa Minh Đạt hẳn sẽ rất yêu quý tôn trọng Hoài Linh và muốn lên tiếng “giải vây” giúp nam nghệ sĩ. Nhưng triết lý cái kẹo của anh lại khiến dư luận càng nổi giận hơn và cho rằng anh đang cố tình đánh tráo khái niệm, biến có thành không.

“Tiền quyên góp là tiền của nhân dân, trong tai ương bão lũ, không gửi tiền cho nơi này thì gửi cho nơi khác miễn là nhanh chóng đến được với đồng bào cần giúp đỡ! Cái gọi là nghệ sĩ bao biện cho sự chậm trễ không khó hiểu này là sự thách thức luong tri”, ông Trần Sĩ Tuấn bình luận.

“Kẹo của người khác gửi mình cho nó khác với kẹo mình tự mua nha. Kẹo mình mua mình cho hay không là quyền của mình. Còn kẹo người khác gửi cho mình nhận lời cho giúp phải giúp nhanh gọn lẹ. Vì lúc người ta cần và rất gấp thì không cho kẹo người khác gửi, khi qua rồi người ta không cần kẹo đó nữa cho thì không còn ý nghĩa gì nữa”, tài khoản Võ Hoài Tâm bình luận.

“Tiền mua kẹo của ai? Cũng như tiền từ thiện đó của riêng hay của mọi người? Nhận phát kẹo mà không làm thì là lỗi của ai? Cũng như nhận đại diện quyên góp phát cứu trợ lũ trong lúc “NGẶT”, mà không làm thì là lỗi của ai? 6 tháng không phát viên kẹo mình được ủy quyền phát, thì là lỗi của ai? Cũng như ngâm tiền cứu trợ lũ lụt 6 tháng thì là lỗi của ai?

Ủy quyền phát kẹo, cho đứa bé cần kẹo, thì lại đưa hình đi mua khoai lang cho nó ăn, thì là lỗi của ai? Cũng như việc đưa mấy tấm hình trao nhà tình thương để giải thích thay cho phát cứu trợ LŨ LỤT thì là lỗi của ai?…” Đức Trần b.ứ.c x.ú.c chất vấn.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan