HUAWEI bị vạch mặt tại Gia Lai

5G Huawei là “họng súng vô hình”, bằng chứng là từ trước đến nay, ở Việt Nam, thiết bị của Huawei đã được sử dụng rất phổ biến và vẫn an toàn. Sẽ không nghiêm trọng đến mức phải xem Huawei như một tên gián điệp.

Khi báo chí đưa tin Canada bắt giữ công chúa – CFO Huawei Mạnh Vân Chu (Meng Wanzhou) hay Ba Lan bắt lãnh đạo Huawei tại nước này, nhiều người vẫn cho rằng đây chỉ là một động thái trả đũa trong xâu chuỗi chiến tranh thương mại với Trung Quốc từ Mỹ đang có xu hướng lan ra nhiều nước.

Khi Tổng thống My Donald Trump tuyên bố sẽ cắt quan hệ ngoại giao với quốc gia nào sử dụng mạng, thiết bị của Huawei, lắm kẻ cho rằng đây chỉ là thêm lần nữa, máu dân túy và sự bốc đồng chính trị của Tổng thống Hoa Kỳ đang trỗi dậy. Chẳng qua, nó là phát ngôn cố tỏ ra điên của một người hoàn toàn tỉnh táo trong khuynh hướng chính trị thực dụng dân tộc chủ nghĩa mà thôi.

Tóm lại, chẳng có gì đáng lo ngại cả. Huawei chỉ đơn giản là một nhà cung cấp mạng và thiết bị viễn thông, thế thôi. Cái đáng quan tâm là chất lượng dịch vụ và giá cả. Chính trị hóa vấn đề, đẩy mối lo với một thương hiệu toàn cầu lên hàng nguy cơ có thể đe dọa an ninh quốc gia là điều hài hước và quá giàu trí tưởng tượng.

Tuy nhiên, tôi không nghĩ Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai lại gồm toàn những người hài hước và giàu trí tượng tượng. Tôi nghĩ họ là những người đầy trách nhiệm, chuyên môn giỏi, làm việc tận tâm. Họ đã chỉ ra rất rõ ràng “nhiệm vụ, vai trò gián điệp” và nguy cơ hiện hữu mà Huawei đang hào phóng tặng thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thôi nhé, không 5G, 4 tốt, 16 chữ vàng….gì với Huawei nữa. Và tôi nghĩ, Phòng An ninh Kinh tế Công an Gia Lai xứng đáng được khen thưởng vì sự kịp thời. Như mọi khi, tôi đã bảo khen thưởng thì cần phải khen thưởng. Cấm cãi.

(Nguồn: FB Chiếu Làng)

Bài viết liên quan