Hùng Pharma bị tử hình, một số quan chức liên quan nên xử chung thân mới đích đáng

Nhưng câu chuyện ở đây, cần minh định rõ là, Hùng mua THUỐC THẬT ở Ấn Độ với giá rẻ, rồi hô biến thành thuốc Canada để trục lợi bảo hiểm (nếu nó bán ra thị trường tự do thì trục lợi từ túi tiền của bệnh nhân). Các giám định cho thấy, hoạt chất trị ung thư cao hơn mức quy định. Khi giám định tạp chất, tỷ lệ vẫn trong mức cho phép. Tuy nhiên, khi vụ án xảy ra thì lô thuốc được đưa vào kho tang vật, bảo quản như tang vật chứ không phải bảo quản như thuốc. Và 13 tháng sau, khi giám định lại trong tình trạng không được bảo quản như thuốc, tỷ lệ tạp chất tăng lên. Cái này cũng dễ hiểu như thực phẩm trong tủ đông, bạn đem ra ngoài và để ở ngoài.

Tội của Hùng, và của đám quan chức, cần phải xử thật nặng. Và chúng ta nên tập trung vào hành vi của chúng.

Còn thuốc Ấn Độ, nó không có tội. Nó là thuốc thật, bị Hùng lột tem Ấn Độ dán tem Canada, thì theo quy định pháp luật, nó thành thuốc giả. Và hành vi này, phải bị xử lý.

Thế nhưng, có những kẻ cố tình tung tin gây hoang mang dư luận, để người ta hiểu rằng thuốc này “uống vào là chết”, “thuốc này là thuốc độc”. Ngoài những người thiếu thông tin, chính những kẻ tranh giành ghế với nhau ở Bộ Y tế cũng tranh thủ bịa tạc để làm dân lo sợ.

Thuốc Ấn Độ, hiện trong nước vẫn đang bán đầy ở các nhà thuốc. Và nó vẫn đang trị bệnh bình thường. Kính mong các anh chị, nhìn vấn đề hết sức thấu đáo, đừng vì dân túy, viết chửi mới có like thì cố viết chửi mà quên mất một điều, gây hoang mang cho người dân là điều không nên làm.

Dưới đây là hai kết quả kiểm nghiệm, một là vào ngày 15/9/2014, một là vào ngày 2/4/2015.

Vụ án này, Hùng bị đề nghị tới mức tử hình. Chúng ta có thể kêu gọi để xử thêm vài cái tử hình cho xã hội trong sạch. Nhưng thuốc Ấn Độ, nó không có tội! Tội, là của đám đang ngồi dưới vành móng ngựa kia kìa.

Note: Bài này không gỡ tội cho Hùng. Án này, phải xử thật nặng để làm gương. Bọn sâu dân mọt nước, cần phải tiêm hết! Cho nên ai nói bài này gỡ cho nó là sai nhé. Mà tui tuổi gì để gỡ!

(Nguồn: Trương Châu Hữu Danh)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan