Huyện nghèo xin xây trụ sở mới 30 tỷ đồng và lời khẳng định của Chủ tịch Thanh Hóa

Bà Hà Thị Hương (Bí thư Huyện ủy Quan Hóa) chia sẻ, trụ sở Huyện ủy có tuổi đời hơn 30 năm, cơ bản đã xuống cấp, các phòng làm việc cũ kỹ.

Huyện nghèo xin xây trụ sở mới 30 tỷ đồng và lời khẳng định của Chủ tịch Thanh Hóa

UBND huyện Quan Hóa (một huyện nghèo của tỉnh Thanh Hóa) vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh này, xin kinh phí xây dựng mới trụ sở Huyện ủy, dự toán hơn 30 tỷ đồng.

Bà Hà Thị Hương (Bí thư Huyện ủy Quan Hóa) chia sẻ, trụ sở Huyện ủy có tuổi đời hơn 30 năm, cơ bản đã xuống cấp, các phòng làm việc cũ kỹ, lỗi thời, chật chội nên cán bộ nơi đây làm việc rất vất vả.

Vị này nêu, Quan Hóa là huyện gốc (sau này tách huyện Mường Lát và Quan Sơn) nên có nhiều một số nguyên lãnh đạo các huyện về hưu quay về Quan Hóa sinh sống, họ cũng có ý kiến và mong muốn xây dựng lại trụ sở cho xứng tầm. Huyện cũng là trung tâm cụm miền núi, đây là nơi thường đón những đoàn khách ở các tỉnh Sơn La, Mai Châu… đi công tác ghé qua.

“Xuất phát từ thực tiễn trên, Ban thường vụ huyện Quan Hóa đã thống nhất chủ trương, UBND huyện làm tờ trình xin UBND tỉnh. Hiện, huyện cũng chỉ mới làm văn bản đề xuất, còn phụ thuộc có được duyệt hay không”, bà Hà Thị Hương nói.

Trả lời về vấn đề này, ông Đỗ Minh Tuấn (Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) nói, UBND tỉnh chưa nhận được văn bản nào của huyện gửi đề nghị, mà nếu văn bản gửi lên thì UBND tỉnh Thanh Hóa cũng không đồng ý.

“Ở thời điểm hiện tại, tỉnh đang ưu tiên phát triển kinh tế xã hội cho vùng sâu, vùng xa nâng cao đời sống của người dân ở các huyện. Quan điểm tỉnh không thống nhất về đề xuất này”, lời khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Bài viết liên quan