Iran hoãn chôn tướng Soleimani vì số lượng người chết tăng cao

Số người chết hiện công bố là 56 và số bị thương trên hai trăm nhưng có lẽ đó chưa phải là con số chính xác vì trong sự hỗn loạn như thế khó mà tổng kết hết nạn nhân. Mặt khác có thể chính quyền Iran còn giấu bớt con số thương vong.

Đây có thể coi là một tội ác khi đưa quan tài người chết đi giễu khắp nơi trong nhiều thành phố nhằm kích động hận thù nhưng không thèm nghĩ đến sự an toàn của người dân mình. Và hậu quả của việc làm này là tạo ra một trận giẫm đạp kinh hoàng. Các mô tả cho thấy người chết nằm la liệt trên mặt đất.

Một chính quyền vì dân không ai làm như thế, bởi vì việc làm đó chắc chắn sẽ dẫn đến sự hỗn loạn, nguy hiểm cho người dân. Còn chính quyền này độc tài nên coi thường mạng sống người dân, miễn sao gây được hiệu ứng trong dân là căm thù Mỹ thì không từ bỏ bất cứ việc làm nào.

Đủ biết tính chính nghĩa của họ thế nào.

Theo thông tin mới nhất, Đài truyền hình quốc gia Iran công khai tuyên bố, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) nước này vừa phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq có lính Mỹ đồn trú sáng nay. Cả hai căn cứ Al Asad và Erbil của Mỹ ở Iraq đều được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không Patriot, thế nhưng chúng lại không thể ngăn chặn được cuộc tấn bằng tên lửa từ Iran vào rạng sáng nay 8/1.

Trong những ngày tới chắc chắn con số thương vong của cả hai bên còn cao hơn nữa.

FB Trần Đình Thu