JEBO không hề xử lý nước miễn phí, khởi nghiệp với số tiền 1 tỷ VNĐ thì tiền đâu làm từ thiện?

Công ty tư nhân Jebo chứ không phải tổ chức Jaeb của chính phủ Nhật. Anh chị cầm bút đã lập lờ đánh lận, xời, chỉ cần hỏi anh google cty Jebo ở đâu? Làm gì? Năng lực như thế nào? Lạ thay, thế mà vẫn lòe được khối tiên sư.

Thực ban đầu dân cần lao ai cũng cảm thấy vui, tự đâu trên trời rơi xuống một quý nhân, hứa bao trọn chi phí. Tất nhiên, chỉ là chi phí thử nghiệm công nghệ. Chứ nó đếch tài trợ 100% kinh phí xử lý nước sông Tô Lịch.

Jebo tưởng ngon, báo chí vào cuộc rầm rộ, cánh phóng viên canh trực đưa tin từng giờ. Nếu như Jebo xử lý thành công mấy m3 nước, cá Koy vẫn bơi lội tung tăng thì dưới áp lực truyền thông, chính quyền Tp. Hà Nội buộc phải bỏ tiền mua công nghệ của Jebo.

Giả như Chủ tịch Chung không ký hợp đồng, chắc chắn anh chị sẽ quả quyết rằng: Lại cái lão đầu têu lợi ích nhóm. Bọn này tự chọn thầu khác Jebo để chia chác, số tiền mấy ngàn tỷ rơi vào tay qu-an tham. Ông có biết là ti ền thuế, xư ơng m áu của dân không?

Người tính không bằng trời tính, cá chết, mấy người Nhật nhảy xuống đó tắm, kiểu gì cũng phải đến bệnh viên kiểm tra da liễu. Cá chết rồi mà mấy anh chị viết lách vẫn trổ tài cực lạ. Chính quyền Tp. Hà Nội có cấp phép hay không cấp phép cho Jebo thử nghiệm thì Jebo vẫn ung dung thử nghiệm đấy thôi? Chính quyền HN có cấm cản làm khó gì Jebo đâu? Đúng chưa nào?

Công ty Jebo thành lập vào 9/2017 với vốn là 5.000.000JPY, tương đương 01 tỷ VND. Anh chị nghĩ xem, với số vốn ít ỏi ấy có khác chi số tiền thanh niên bỏ ra khởi nghiệp? Lý tôi xem tivi, thấy Jebo không khác gì thấy một số bạn trẻ Việt Nam kêu gọi đầu tư khởi nghiệp? Trong tay các bạn chí có mấy triệu bạc, không có kinh nghiệm thị trường, chưa thực sự hiệu quả trong sản xuất, chưa một lần cay đắng thất bại nhưng vẫn kêu gọi: Hãy đầu tư cho tôi vài chục tỷ đồng, sau một hoặc vài năm thì số vốn cấp sẽ lên con số nhân. Rồi nào là hãy cho tôi cơ hội để tôi thành doanh nhân trẻ. Đấy, Cty Jebo Nhật Bản y chang thế luôn.

Nếu mấy con cá Koy không chết, dưới áp lực của báo chí dẫn dắt dư luận gây sức ép. Công ty Jebo sẽ yêu cầu Tp. Hà Nội nhập khẩu thiết bị với số tiền hàng ngàn tỷ đồng. Mà ai dám chắc nó không đội vốn gấp mấy lần Nhật Bản làm Metro Tp. Hồ Chí Minh?

Lúc ấy, đầu tư cho 1m3 nước thải là bao nhiêu cũng phải chấp nhận. Chi phí vận hành, bảo trì, thay thế cho 1m3 nước thải, dự án 30 năm là bao nhiêu cũng phải chấp nhận. Khả năng xử lý của công nghệ của Jebo trong phạm vi nào? Có bị giới hạn gì không? Tất cả, ông Chung cũng phải chấp nhận. Lúc ấy Hà Nội biết là phải trả cái giá c-ắt cổ, nhưng nếu không ký hợp đồng thì không sống nổi với dân cần lao onl đâu. Lý tôi nói đúng không?

Sự thất bại của Jebo là do ông Chung? Dân cần lao onl đọc báo và thế là be be cái mồm chửi ông Chung như hát hay. Jebo không khởi nghiệp thành công thì anh chị hướng lái đ-âm x-iên. Quả là anh chỉ có ngòi bút thánh, xứng đáng là đồng nghiệp truyền thông Mỹ: Hô biến cho Amstrong đã đặt chân xuống mặt trăng.

theo FB Tùng Lâm 

Bài viết liên quan