Joe Biden “bẽ mặt” khi Cơ quan Dịch vụ công Mỹ từ chối ký thư chuyển giao quyền lực

Cơ quan Dịch vụ công Hoa Kỳ (GSA) từ chối ký thư chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden dựa trên Đạo luật chuyển đổi Tổng thống (Presidential Transition Act).

Cơ quan này cho biết Lãnh đạo là bà GSA Emily Murphy sẽ chỉ bắt đầu chuyển đổi khi “rõ ràng người chiến thắng rõ ràng, dựa trên quy trình được quy định trong Hiến pháp.”

Ngoài GSA, hiện Trump đang nhận được nhiều sự ủng hộ rất lớn từ nhiều phía. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (R-S.C.), Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, kêu gọi Tổng thống Donald Trump không nhượng bộ và “chiến đấu hết mình” trong các cuộc chiến pháp lý hiện tại xảy ra sau đó khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố chiến thắng.

Trong khi một số tổ chức tin tức đã tuyên bố [kết quả] cuộc đua Tổng thống cho Biden, The Epoch Times sẽ không tuyên bố người chiến thắng cho đến khi tất cả các kết quả được chứng nhận và mọi thách thức pháp lý được giải quyết. Các cơ quan lập pháp của Bang và Đại cử tri đoàn là những cơ quan chứng nhận các cuộc bầu cử Tổng thống.

“Chúng tôi sẽ làm việc với Biden nếu ông ấy thắng, nhưng Trump không thua”, Graham nói với Fox Business vào ngày 8 tháng 11. “Không nhượng bộ, thưa Ngài Tổng thống. Hãy chiến đấu hết mình.”

Chiến dịch tranh cử của Trump đã không nhượng bộ và đã đưa ra các thách thức pháp lý ở một số bang về các cáo buộc gian lận cử tri và trục trặc phần mềm. Cả Trump và chiến dịch của ông vẫn đang chống trả, với sự ủng hộ của những đảng viên Cộng hòa khác.

“Gửi các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của tôi: chúng ta phải quay lại chiến đấu, hoặc chúng ta sẽ chấp nhận số phận của mình,” Graham nói.

“Tôi muốn Pennsylvania giải thích cho người dân Mỹ cách 6 người, sau khi họ chết, có thể đăng ký và bỏ phiếu ở Pennsylvania. Tôi muốn hệ thống máy tính ở Michigan chuyển phiếu bầu từ đảng Cộng hòa sang đảng Dân chủ được xem xét — và phần mềm đã được sử dụng ở tất cả trên cả nước “, Graham nói.” Có rất nhiều trò tai quái đang diễn ra ở đây, và nếu tôi là Tổng thống Trump, tôi sẽ đưa tất cả những điều này ra Tòa, tôi sẽ đánh trả. Và theo quan điểm của Đảng Cộng hòa, phiếu bầu qua thư là một cơn ác mộng đối với chúng tôi. ”

Graham, người gần đây đã giành chiến thắng trong chiến dịch tái tranh cử, cũng nói rằng John James, một ứng cử viên Thượng viện của Đảng Cộng hòa, không nên nhượng bộ ở Michigan.

Graham nói: “Bưu điện bây giờ là trung tâm bầu cử mới. Đó là miền Tây hoang dã khi nói đến việc bỏ phiếu qua thư. Mọi thứ chúng tôi lo lắng đã trở thành sự thật, vì vậy nếu chúng tôi không chống trả trong năm 2020, ứng cử viên Tổng thống của chúng tôi sẽ không bao giờ giành chiến thắng nữa. Rất nhiều thứ đang bị đe dọa ở đây. ”

Một nhà lập pháp lâu năm nói rằng các hãng tin tức dòng chính không phải là những người quyết định một cuộc bầu cử, thúc giục người Mỹ hãy “chống lại” quyền bá chủ của chúng.

“Không chấp nhận tuyên bố của giới truyền thông về Biden. Hãy chống trả lại,” Graham nói.

Các quan chức Georgia tuyên bố rằng một cuộc kiểm phiếu lại sẽ được thực hiện trong tiểu bang, trong khi Chiến dịch Trump đã nói với các hãng tin vào cuối tuần rằng họ sẽ thúc đẩy Wisconsin (một bang khác) kiểm phiếu lại.
Vào ngày 7 tháng 11, nhóm của Trump đã đệ đơn kiện ở Arizona, cáo buộc rằng Hạt Maricopa đã từ chối các cử tri bỏ phiếu trực tiếp vào Ngày bầu cử.

Biden hôm 7/11 tuyên bố chiến thắng và nói rằng ông sẽ cố gắng đoàn kết người Mỹ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan