Johnathan Hạnh Nguyễn: Thông tin tôi ủng hộ 30 tỷ và vợ ủng hộ 6,2 tỷ là không đúng

Vừa qua, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có chia sẻ về khoản đóng góp 30 tỷ đồng khiến dư luận xôn xao của mình.

Mới đây, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã xuất hiện ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM để ủng hộ quyên góp phòng chống dịch bệnh Corona (COVID-19) và hạn mặn tại miền Tây. Số tiền quyên góp được cho biết lên đến 30 tỷ đồng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn giải thích số tiền 30 tỷ đồng này được chia thành ba phần, một phần 15 tỷ gửi đến Mặt trận Tổ quốc TP.HCM để ủng hộ chiến dịch chống COVID-19 cùng các ban ngành, đoàn thể, một phần 5 tỷ, ủng hộ các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long đang thiếu nước sạch để sinh hoạt do hạn mặn kéo dài. Phần còn lại, với giá trị 10 tỷ, sẽ chi trả cho trang thiết bị sử dụng tại bệnh viện nơi Tiên Nguyễn – con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn – điều trị trong thời gian qua.

Về số tiền mua thiết bị y tế cho bệnh viện, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ ông đã đứng ra làm việc với nhà cung cấp ở Đức để mua về Việt Nam nhanh nhất có thể. ‘Nếu gửi tiền vào quỹ để Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đứng ra mua sẽ lâu hơn vì sắp tới, Đức có lẽ sẽ cấm xuất khẩu thiết bị y tế để bắt đầu chống dịch. Vì thế, tôi đã gửi tiền sang Đức để mua, đưa về Việt Nam nhanh nhất có thể’, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Ngoài ra, doanh nhân được mệnh danh ‘vua hàng hiệu’ ở Việt Nam đính chính thông tin ông ủng hộ 30 tỷ, vợ ủng hộ 6,2 tỷ là không đúng. Số tiền 6,2 tỷ đó cũng nằm trong 30 tỷ mà truyền thông đưa tin.

Trước đó công chúng đã biết đến bệnh nhân số 32 là con gái Tiên Nguyễn của gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn – diễn viên Thủy Tiên. Khi phát hiện các triệu chứng nhiễm COVID-19, Tiên Nguyễn đã được gia đình cấp tốc đưa về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng, thuê khoảng hơn 6 tỷ đồng. Về Việt Nam, phổi của cô bị xác định là ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng may mắn đã ổn định và bình thường lại sau hơn 10 ngày điều trị. Vừa qua, Tiên Nguyễn và đại diện của gia đình ‘Vua hàng hiệu’ đã công bố kết quả xét nghiệm lần một âm tính, đang đợi kết quả xét nghiệm tiếp theo và ngày xuất viện.

Theo Tiin