Kẻ nào đã gi ế t ông và đem x.á.c đến sân Bộ GD-ĐT để dựng hiện trường giả ???

Liên quan đến cái ch ết của Thứ trưởng Lê Hải An, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin đồn đoán khiến dư luận không còn biết đâu là thật giả nữa. Mới đây FB cá nhân Chinh Bui đăng tải thông tin “Kẻ nào đã gi ết ông và đem x ác đến sân Bộ Giáo dục và Đào tạo để dựng hiện trường giả ???”. Thông tin này khiến nhiều người tin rằng, ông An ch ết là do bị m ưu s át, liệu sự thật có đúng như thế, khi cơ quan chức năng chưa đưa ra kết quả cuối cùng. 

“Một Thứ trưởng có tài năng và uy tín, xuất thân từ một gia đình có tiếng tăm mà còn trở thành nạn nhân của một vụ giết người tr ắng tr ợn, oan khuất đến như thế thì thử hỏi công lý, lẽ phải có bao giờ tồn tại với người nghèo, thân cô, thế cô trên đất nước này ???

Tài liệu của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An hé lộ, trích xuất camera tại cổng Bảo vệ Bộ GD & ĐT cho thấy, chiều và cả ngày 16/10 Thứ trưởng Lê Hải An không đến Bộ. Chiều tối, xe văn phòng Bộ GD&ĐT đi đón Thứ trưởng Lê Hải An tại sân bay Nội bài sau khi ông đi dự hội thảo tại Đà Nẵng về.

Theo vợ của ông Lê Hải An, đêm đó chồng bà không về nhà. Văn phòng Bộ báo cho biết ông ngủ tại cơ quan để chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng ngày hôm sau. Theo lái xe của văn phòng Bộ cho biết, sau khi đón Thứ trưởng Lê Hải An tại sân bay, lái xe đã đưa ông Lê Hải An đến trước cửa chung cư và ông An xuống xe lên nhà như mọi lần.”

Còn theo FB Giáo sư Sử học phân tích, “giờ ông Lê Hải An làm việc là 7h.00 và phòng làm việc tại Lầu 2, không phải lầu 8. Theo thông tin riêng thì thói quen ông Lê Hải An là vào phòng làm việc tại Lầu 2 lúc 7h.00 sáng và được thư ký pha cafe sẵn – ít khi ông An leo lên Căn-tin lầu 8 để uống Cafe.

Camera an ninh cập nhật cho biết là không có ảnh ông An đi cầu thang máy và công an chưa khẳng định là ông An đi bộ lên tầng 8. Chỉ có Camera cầu thang máy là còn làm việc, còn tất cả Camera khác đều trong tình trạng sửa chữa.

Người thư ký ở lầu 2 KHÔNG NHÌN THẤY ông An vào phòng làm việc lúc 7h.00.”

Một câu hỏi được đặt ra là “Vậy ông Lê Hải An đã biến đâu mất trong đêm ngày 16/10 và sau đó lại được thấy tại sân Bộ GD & ĐT sáng sớm ngày 17/10 trong tình trạng đã tắt thở? Kẻ nào đã đón lõng, bí mật bắt cóc ông từ lúc xuống xe để lên nhà và s á.t h ạ.i ông sau đó ???

Chẳng lẽ số phận và cái c hế.t của một vị Thứ trưởng tài năng, đầy tâm huyết cũng sẽ bị rơi vào quên lãng như cái ch ế.t oan khuất của cháu Long (Ga.te w.ay)?

(Tổng hợp từ các nguồn: FB Chinh Bui/Giáo sư Sử học/Vu An)

Bài viết liên quan