Khách mở cửa thoát hiểm làm bung cầu phao máy bay Bamboo Airways, nhiều chuyến bay bị gián đoạn

Sự cố vừa xảy ra sáng 30/4 với chiếc Airbus 321, mang mã hiệu đăng ký quốc tịch VNA222, khiến chuyến bay chuẩn bị khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM đã buộc phải dừng cất cánh.

Sáng 30/4, chuyến bay số hiệu QH201 khởi hành từ Hà Nội – TP.HCM của Bamboo Airways đã chậm giờ khởi hành hơn 2 tiếng, ảnh hưởng dây chuyền 3 chuyến bay kế tiếp.

Khách mở cửa thoát hiểm làm bung cầu phao máy bay Bamboo Airways, nhiều chuyến bay bị gián đoạn

Lý do một hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay VN-A222 làm bung cầu phao thoát hiểm máy bay. Máy bay phải dừng khởi hành để kiểm tra, khắc phục kỹ thuật, các chuyến khác cũng khởi hành chậm giờ và cắt khách.

Theo Bamboo Airways, sự việc làm đảo lộn lịch khai thác của hãng, ảnh hưởng đến hàng ngàn hành khách khác phải đình trệ, gián đoạn hành trình vì chuyến bay bị hoãn, hủy.

3 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền gồm: QH1970 từ TP.HCM – Vân Đồn; QH1971 từ Vân Đồn – TP.HCM và QH242 từ TP.HCM – Hà Nội.

Còn đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho hay, chuyến bay QH201 của Bamboo Airways thực hiện hoạt động đón khách, chuyến bay dự kiến cất cánh từ sân bay Nội Bài – Hà Nội đi Tân Sơn Nhất – TP.HCM lúc 5h50.

Tuy nhiên, trong quá trình này, hành khách Nông N. M. (28 tuổi) ngồi ghế 29E bất ngờ mở cửa thoát hiểm 3R, gây bung máng trượt thoát hiểm.

Sự cố khiến máy bay phải dừng hoạt động cất cánh. Thợ máy đã tháo máng trượt ra khỏi cửa thoát hiểm để xử lý kỹ thuật.

Do không thể tiếp tục khai thác bằng máy bay vừa xảy ra sự cố, hãng hàng không sau đó đã bố trí một máy bay khách để đón khách. Chuyến bay đã khởi hành đi TP.HCM lúc 8h20 cùng ngày.

Theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, hành khách Nông. N. M. đã vi phạm hành vi mở cửa của tàu bay khi không được phép quy định tại điểm a, khoản 3, điều 8, Nghị định 162.

Căn cứ vào quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, khách Nông. N. M. bị phạt tiền 15 triệu đồng.

Theo thiết kế kỹ thuật, máy bay được bố trí nhiều cửa thoát hiểm, tại vị trí cửa thoát hiểm đều có các xuồng phao cứu sinh để tự động bung ra trong trường hợp hạ cánh khẩn cấp. Vì vậy, việc mở cửa thoát hiểm khi không có yêu cầu của tiếp viên là vi phạm quy định an toàn hàng không.

Việc tự ý mở cửa thoát hiểm cũng gây thiệt hại lớn cho hãng hàng không vì phải mất khoản chi phí lớn để cuộn lại xuồng phao thoát hiểm. Trong trường hợp cửa thoát hiểm không thể sử dụng thì hãng cũng phải giảm số lượng khách theo tỷ lệ tương ứng để đảm bảo an toàn chuyến bay và phòng ngừa trường hợp khẩn cấp.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:
Bài viết liên quan