Khách sạn Asean ở Bãi Cháy – Hạ Long 4 sao nhưng chất lượng thì như nhà nghỉ bình dân?

Đi Quảng Ninh về, mẹ Cò Hương Giang hỏi tình hình khách sạn (KS) có OK không, để mấy hôm nữa nó đặt. Nhân tiện, kể luôn cho nghe để mẹ Cò quyết định lựa chọn.

Đặt phòng ở KS Asean (Bãi Cháy, Hạ Long) qua mạng với giá mùa dịch là 950k/ngày. Cứ tưởng KS 4 sao thì phải OK chứ ai ngờ …

Đập vào mắt khi nhận phòng là 2 chiếc khăn mặt cũ rích màu cháo lòng đặt trong chiếc cốc, mà chỉ nhìn thôi đã không dám lau tay chứ đừng nói rửa mặt. Đi nhiều khách sạn, nhưng lần đầu tiên nhìn thấy chiếc khăn mặt như thế nên cảm giác thật tệ.

Nhưng khó chịu hơn là mùa hè nóng như thiêu, đặt điều hoà 18 độ mà trong phòng vẫn nóng toát mồ hôi. Nửa đêm không chịu nổi, phải gọi lễ tân và sau khi xem, nhân viên kỹ thuật giải thích là “đã bảo đưỡng rồi nhưng chỉ được thế thôi. Nóng là do tường ở bên ngoài”!

Một câu trả lời không thể chối hơn. Bởi vì 6 phòng của đoàn mình liền nhau, chỉ một số phòng điều hoà không mát, còn các phòng khác lại rất mát, thì không thể nói nguyên nhân do tường nóng được.

Không muốn tranh luận với nhân viên KS nữa, nên giải pháp mình và 2 phòng nữa đành chọn là đề nghị cho thêm cái quạt. Khách sạn 4 sao mà đặt điều hoà 18 độ vẫn phải thêm quạt thì không phải là nực cười mà là quá nực cười!

Mỗi 2 chi tiết đó thôi, đã thấy dịch vụ không đáng “đồng tiền bát gạo” bỏ ra. Nhưng điều băn khoăn lớn nhất là tiêu chí đánh giá 4 sao ở KS này là thế nào, hay chỉ dùng thương hiệu 4 sao để tính tiền phòng cho dễ? Cái này Tổng cục Du lịch cần xem lại nha!

Du lịch mùa Covid đã khó khăn, các DN du lịch không chỉ hạ giá mà còn tăng cường chất lượng để hút khách, mà làm ăn kiểu này thì ai chứ mình sẽ không có lần 2 quay lại, nhất là khi ở Hạ Long có vô vàn KS để chọn lựa.

Thanh Hằng

Từ khóa: