Khẩn: 2 tàu cá chạy tránh bão thì bị chìm, hàng chục người trên tàu mất tích

Chiếc tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định đang trong quá trình chạy tránh bão thì bị chìm, hiện 12 người trên tàu đang mất tích. Một chiếc tàu cá khác có 14 ngư dân cũng bị nạn trong ngày.

Cuối giờ chiều ngày 27-10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết, 2 tàu cá của tỉnh vừa gặp nạn khi đang chạy để tránh bão.

Theo đó, lúc 15 giờ 15 phút cùng ngày, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh nhận được thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về tàu cá BĐ 96388 TS của ông Lê Vạn ở Hoài Thanh, Hoài Nhơn ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Minh ở Tam Quan Nam, Hoài Nhơn làm thuyền trưởng, đã bị chìm ở tọa độ 12043’N – 111027’E.

Tàu còn lại mang số hiệu BĐ 97469 TS trên tàu có 14 người cũng bị chìm, các thuyền viên bị nạn vẫn chưa tìm thấy.

Vào cuối giờ chiều cùng ngày, nhiều tàu cá đã cập vào ba cảng biển lớn trên địa bàn tỉnh Bình Định để tránh trú bão. Ảnh: TÂN VŨ

Vụ chìm tàu đầu tiên xảy ra vào khoảng 13 giờ chiều cùng ngày khi tàu đang trên đường chạy về cảng Cam Ranh để tránh bão.

Thông tin mới nhất cho biết, đến 13 giờ 30 phút cùng ngày tàu các BĐ 98658 TS của ông Nguyễn Văn Toàn ở Bồng Sơn, Hoài Nhơn đã tiếp cận tàu cá BĐ 96388 TS và tìm kiếm 12 thuyền viên trên tàu bị nạn nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có văn bản kính đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn điều phương tiện hỗ trợ tìm kiếm tàu cá BĐ 96388 TS.

Ngoài ra, UBND tỉnh đã có văn bản về việc cứu nạn tám tàu cá khác của tỉnh Bình Định đang ở trong vùng nguy hiểm bão số 9.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh hiện tại có 135 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 9, các tàu đã nắm được thông tin về bão số 9 và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

NGUYỄN TÂN – QUỐC VŨ

DMCA.com Protection Status