Khẩu trang 35.000 đồng, đường dây nóng Bộ Y tế 5.000 đồng mỗi phút: Thảm họa nhân loại đâu phải là lúc để trục lợi!

Tôi vừa gọi vào đường dây nóng 19003228 mà Bộ Y tế công bố để cung cấp thông tin về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán và vô cùng bất ngờ khi được thông báo cước cuộc gọi 5.000 đ/phút!

Trong tình cảnh này lẽ ra nên cung cấp đường dây miễn phí cho dân chúng thì họ lại “chặt chém” đến 5.000đ/phút, đắt gần gấp đôi giá cước 1080 cũng chỉ 3.000 đ/phút và hàng loạt dịch vụ khác!

Trước đó, virus corona bùng phát khiến nhu cầu mua khẩu trang tăng cao tại các sân bay đẩy giá lên gấp hàng chục lần so với thị trường.

Ngày 26/1, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp chiếc khẩu trang tại sân bay Nội Bài có niêm yết giá 35.000 đồng. Trên mác sản phẩm ghi tên đơn vị phân phối là TASECO (doanh nghiệp hàng không chuyên kinh doanh bách hóa, cung cấp dịch vụ lưu trú, du lịch…).

Thông tin trên khiến nhiều người bức xúc bởi hình dáng chiếc khẩu trang khá giống với loại được bán ngoài thị trường với giá khoảng 1.000 đồng. Nếu mua cả hộp 50 cái, mức giá chỉ khoảng 35.000 đồng.

Còn mới đây, một hộp khẩu trang bình thường giá chỉ 50K, vậy mà trong mùa dịch bệnh giá cả lập tức được đẩy lên gấp 4 lần, nghĩa là tức là giá hiện tại đắt gấp 4 lần bình thường.

Đáng nói, hộp khẩu trang dùng một lần in tên công ty sản xuất là Công ty TNHH BH Bảo An ở Cầu Giấy, Hà Nội. Trên hộp ghi ngày sản xuất từ tháng 12/2018. Nghĩa là sản phẩm này đã tồn kho hơn 1 năm, ngay đúng lúc người dân đang lo lắng phòng dịch bệnh lại mang ra bán với giá cao gấp 4 lần. Chưa rõ công ty hay người bán hàng tăng giá để kiếm lời, nhưng đấy thực sự là hành vi trục lợi trên nỗi lo sợ của người dân.

Những hành vi này, chỉ có thể gọi bằng hai chữ: BẤT LƯƠNG! Đứng trước thảm họa mà toàn nhân loại đang đối diện, đâu phải là lúc để kiếm tiền, trục lợi!

Tổng hợp

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan