Khi đi tự nhận quốc tịch Trung Quốc, khi về ứng tiền đưa về, cử người sang nhận xác, bố trí cảnh sát giao thông mở đường như rước quốc tang

Sợ thật, một hàng xe dài chở 16 xác về. Khi đi đốt quốc tịch VN, tự nhận quốc tịch Trung Quốc. Khi về thì nhà nước cho ứng tiền đưa về, cử người sang nhận xác, bố trí cảnh sát giao thông mở đường như rước quốc tang.

Nếu liệt sĩ về quê mẹ, hỗ trợ cất bốc di chuyển chỉ 4 triệu. Hỗ trợ người nhà đi cất bốc chỉ 2,4 triệu, không quá 3 người. Nếu phát sinh thì mọi chi phí gia đình chi trả. Chừng ấy tiền sao đủ để lo mọi chi phí đi lại, liên hệ, nhân công, ăn ở? Có cảnh sát giao thông dọn đường, có nhân dân tự giác nhường đường cho xe liệt sĩ? Có cúi đầu mặc niệm thương nhớ và cảm ơn? Chưa làm được điều đó mà lại đi khóc lóc đẩu đâu thì lạc lỗi lắm luôn.

Chia buồn nhưng vẫn có điều gì đó không trọn vẹn tâm tư. Tiền này là tiền thuế của dân cả đấy. Ứng xong, có trả không? Có gì để thế chấp đâu? Ai đến ngân hàng vay mà không phải thế chấp, tín chấp bằng lương? Tôi tới ngân hàng vay tiền cưới vợ mà còn phải xin chứng thực lương đủ các kiểu. Vậy nên lấy tiền thuế của dân cho họ ứng, ứng không trả thì làm gì nhau?

Các cụ bảo, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Vứt bỏ quốc tịch, quay lưng lại với Tổ quốc để hưởng một mình, có họa thì Tổ quốc ới hãy giúp tôi. Ăn gì mà khôn, khôn thế…

Thế nhưng Tổ quốc này phải gồng mình, chường mặt hứng lời bỉ bai từ quốc tế. Có câu: Thà ăn vàng đành chịu cho cam/ Đằng này ăn cám lại mang tiếng đời. Xin lỗi, các anh đã cho Tổ quốc này ăn được hạt cám nào chưa? Cám các anh không cho, huống gì là vàng bạc hoặc phẩm giá?

Nước Anh hỗ trợ tài chính vận chuyển cho các nạn nhân? Thông tin lấy từ đâu vậy hả các ông linh mục đội lốt? Nước Anh nó nói hỗ trợ là hỗ trợ pháp lý để xác minh nhân thân. Xác minh xong nó tống khứ, giao cho Việt Nam vận chuyển về, đấy, đấy cũng là hỗ trợ đấy. Giờ sáng mắt ra chưa? Nó chả cho một xu chi phí, hỗ trợ, làm bẩn nước nó, nó đâu ngu tạo tiền lệ?

Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, hãy xem nước mẹ Việt Nam bao dung, phóng khoáng như thế nào. Hãy cầu nguyện cho các linh hồn siêu thoát, hãy nói lời chân thành cảm ơn nước mẹ Việt Nam. Hãy xem đây là bài học, hãy tuyên truyền cho giáo dân chấp hành pháp luật, thiện lương. Chứ đừng ăn vạ nước mẹ VN và lại cảm ơn nước trời đẩu đâu.

(Nguồn: FB Lý phi công)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan