Khi thế giới đang chao đảo với dịch bệnh thì Việt Nam vẫn vang lên ca khúc khải hoàn

Ngày 42 không có ca nhiễm cộng đồng, các chương trình thể thao, các hội nghị lớn đang tái khởi động. Đáng chú ý, hàng loạt trận bóng đã diễn ra với lượng khán giả theo dõi trực tiếp xấp xỉ 10.000 người và hàng loạt lịch lượt trận tiếp theo chuẩn bị lên sóng.

Thêm 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có cả BN19 đã tự ăn và có thể đứng dậy, đây là trường hợp nặng nhất miền Bắc, có thời gian điều trị Covid-19 lâu nhất Việt Nam, cũng là một trong 3 ca nguy kịch nhất và có thời điểm tưởng như đã không thể cứu nổi (3 lần ngừng tim liên tiếp). Hiện bệnh nhân trông khỏe khoắn, có thể vận động, ít phụ thuộc hơn vào sự trợ giúp của con trai và các điều dưỡng.

Bệnh nhân phi công người Anh đã tỉnh. Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ngày 27/5 BN91 đã tỉnh, có phản xạ ho và cử động được các ngón tay; cơ hoành và các cơ khác còn liệt. Sau khi được lọc máu 24 giờ, hiện bệnh nhân đã ngưng lọc máu và điều trị bằng thuốc.

Đâu đó vẫn còn một số người tự nhục, tự vả vào mặt mình. Còn với Việt Nam, chúng ta đã, đang quyết tâm trong cuộc chiến chống dịch và khẳng định mình là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI

Từ khóa:
Bài viết liên quan