Khổ lắm, khổ đến mức nhựa đường khó ăn cũng ráng nuốt cho trọn

Bộ GTVT lập tổ điều tra sự cố đường 250 tỉ vừa hoàn thành đã nứt toác tại Chư Sê Gia Lai

Trong quá trình thực hiện, nếu cần thiết thì Tổ trưởng quyết định mời thêm các thành viên và tổ chức có năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ.

Tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Chư Sê dài 10,8 km, với tổng mức đầu tư là 250 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư. Dự án mới hoàn thành cách đây không lâu, chưa được bàn giao nhưng vào ngày 3-9 đã hư hỏng, sụt lún và nứt toác nền, mặt đường tại đoạn do Công ty cổ phần 471 (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) thi công.

Đáng chú ý, trong quá trình ghi nhận hiện trường, phóng viên ghi nhận tại nhiều vị trí có dấu vết của việc lấy xi măng gia cố các vết nứt khi mới xuất hiện trước đó. Tuy nhiên, sau đó sự cố tiếp tục diễn ra nặng hơn.

Trong khi đó ông Nguyễn Cao Thảo, Chỉ huy trưởng công trình của Công ty cổ phần 471 (TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị thi công đoạn tuyến hư hỏng trên) cho biết quá trình thi công đảm bảo quy trình kỹ thuật. Thời gian thi công vào mùa khô không xảy ra vấn đề gì. Đến mùa mưa thì xảy ra sự cố.

Còn ông Mai Anh Đồng, Giám đốc Công ty cổ phần 471 cho biết đã thi công đúng hồ sơ thiết kế, Hội đồng nghiệm thu đã kiểm tra gói thầu nhưng khi đó không xảy ra hiện tượng hư hỏng gì. Khi đơn vị đang chờ làm các thủ tục bàn giao đưa vào sử dụng thì xảy ra hiện tượng hư hỏng như trên. Ông Đồng bảo rằng nói công trình không đảm bảo chất lượng là chưa chính xác.

Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ