Khoảnh khắc ông Trump biết tin ông Biden chiến thắng

Bức ảnh chụp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại câu lạc bộ golf ngay sau khi các hãng truyền thông Mỹ xướng tên ông Joe Biden là người đắc cử Tổng thống Mỹ.

Ông Trump chơi golf cùng 3 đối tác khi các hãng truyền thông Mỹ xướng tên ông Biden là người đắc cử tổng thống.

Vài giờ sau khi ông Trump rời Nhà Trắng để tới câu lạc bộ golf ở Sterling, bang Virginia, các hãng truyền thông Mỹ xướng tên ông Joe Biden là người đắc cử Tổng thống.

Ở thời khắc biết tin ông Biden đắc cử Tổng thống, ông Trump đang đứng trò chuyện cùng 3 đối tác chơi golf khác và sau đó nhìn ra xa một cách đăm chiêu, theo Daily Mail.

Ông Trump không chấp nhận kết quả này, tuyên bố ông Biden đang cố gắng là người chiến thắng “giả mạo” và khẳng định sẽ tiếp tục thách thức kết quả bầu cử mà ông cho rằng là có “gian lận”.

Ông Trump sau đó nhìn ra xa một cách đăm chiêu.

Bình luận sau khi quay trở lại Nhà Trắng, ông Trump viết trên Twitter: “Tôi đã chiến thắng bầu cử. Tôi có hơn 71 triệu phiếu bầu. Có những điều tệ đã xảy ra”.

Cho đến khi đảng Cộng hòa có người lãnh đạo mới, ông Trump dù không còn là Tổng thống, vẫn sẽ đảm nhiệm vai trò là lãnh đạo đảng.

‘Ngay cả khi thất bại, ông Trump đã vượt qua sự mong đợi và có thể giúp các đảng viên Cộng hòa khác làm được điều tương tự’, Michael Steel, cố vấn của đảng Cộng hòa, người tham gia vào chiến dịch tranh cử của ông Trump, nói. “Ông Trump vẫn có tiếng nói trong đảng”.

Theo các chuyên gia, dù phải rời Nhà Trắng, ông Trump vẫn sẽ là người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của người Mỹ. Ông nhận được 71 triệu phiếu phổ thông, cao thứ hai lịch sử Mỹ chỉ sau ông Joe Biden và vượt ông Obama vào năm 2008.