Khởi tố Mường Thanh: Sai thì xử lý, sao xuyên tạc CTN Nguyễn Phú Trọng?

Cuối tháng 10/2017, trong chuyến công tác thăm và làm việc với tỉnh Nghệ An, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng có đến thăm khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông. Xúc động trước tình cảm của cán bộ nhân viên khách sạn, đồng thời trong không khí kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Mường Thanh , Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã viết lưu bút bằng 4 câu thơ tặng khách sạn: “Lần này lại đến “Phương Đông”/ Tình xưa nghĩa cũ, mặn nồng “Mường Thanh”/ Cố lên các chị, các anh/ Quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền”.

Ngày hôm nay, khi ông Thanh Thản bị khởi tố, mấy anh chị đưa bức ảnh chụp câu thơ này tung lên mạng. Tôi biết nhiều anh cũng xì vào, bàn tán vào ra, trong đó nhiều anh có dụng ý xấu. Tôi nói thế này, chẳng có gì phải bàn tán gì cả, vì nó là vấn đề bình thường. Ai cũng biết, Mường Thanh là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất cả nước, đem lại việc làm cho hàng chục ngàn lao động và có nhiều dấu ấn thúc đẩy kinh tế ở các địa phương, thậm chí ở nước ngoài. Việc đến động viên, khích lệ các cán bộ, nhân viên ở đây trong ngày lễ kỷ niệm là việc bình thường, và không chỉ Mường Thanh, rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn đều đón các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm là bình thường. Vinfast là một trường hợp điển hình.

Việc khởi tố ông Thanh Thản càng khẳng định góc nhìn công tội phân minh của pháp luật nước ta. Anh làm tốt sẽ được khen, tạo điều kiện phát triển, nhưng đến khi anh sai thì kể cả anh thân quen ai thì cũng bị xử lý. Không có ai là ngồi trên pháp luật, vùng cấm đối với cơ quan hành pháp cả.

(Nguồn: FB Lê Dung Anh)

Bài viết liên quan