Không ăn bẩn được thì giở trò tiểu nhân

Không sợ bị chèn ép gia đình nữ sinh lớp 10 ở An Giang đã làm đơn tố cáo gửi đến Sở GD-ĐT An Giang, Công an TX. Tân Châu… đề nghị xem xét hành vi xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm học sinh của tên hiệu trưởng, hiệu phó và giáo chủ nhiệm lớp.

Sau 3 ngày nhập viện, sức khỏe của em đã dần hồi phục, nhưng vẫn xúc động mạnh, em khóc và kể là em chỉ đăng ký học thêm một môn, thủ quỹ tỏ ra khó chịu, nói là sẽ báo lên ban giám hiệu để xử lý, gặp Huệ chủ nhiệm thì giáo viên này đập bàn nói dù học một môn cũng phải đóng tiền tất cả các môn học và mời phụ huynh lên làm việc. Sau đó họ thay nhau hành hạ, làm nhục em.

Các giáo viên còn bắt em cam kết cuối năm vẫn phải xếp loại học sinh giỏi. Họ dạy thêm trái phép, cưỡng bức người học, và những đồng tiền bất chính thu được đến tay ai?

Trong khi học sinh nhiều nước được miễn mọi khoản tiền, học sinh giỏi còn được học vượt lớp, vậy mà ở đây chúng tìm mọi cách bóc lột, hành hạ các em. Với sự tàn nhẫn đến tột cùng như thế thì làm sao đào tạo thế hệ nhân tài cho đất nước được đây. Cần phải khởi tố hình sự những người có liên quan đến vụ này.

Hiện Công an An Giang đã vào cuộc. Công an Tân Châu cho biết, sẽ tiến hành xác minh, điều tra, nếu có hành vi phạm tội sẽ xử lý theo qui định, và sẽ thông báo kết quả cho người dân.

Trước đó, ngày 6/12, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng Nguyễn Việt Hùm; hiệu phó Nguyễn Ngọc Hạnh trong thời gian 15 ngày, để xác minh thông tin nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử do phản đối quyết định kỷ luật của trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu.

Sở cũng giao cho lãnh đạo nhà trường làm rõ hành vi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ liên quan đến việc xảy ra ở trường và trên mạng xã hội , sau khi sự việc em Y. xảy ra.

T.H

Bài viết liên quan