Không chỉ 1 vụ án oan sai, mà khi xưa gia đình ông Phước còn bị 1 vụ oan sai khác?

ựông từông Lương Hữu Phước – bị cáo trong 1 vụ án hình sự – tự tử sau khi tòa tuyên án khiến dư luận nghi vấn về việc thực sự có án oan. Tuy nhiên, vụ tai nạn giao thông đáng tiếc này mới chỉ là 1 vụ án mà ông Phước nhận mình bị oan, cuối năm 2019 ông từng cho biết mình từng nhận một vụ án oan khác. Có lẽ cuộc đời của ông toàn những chuyện buồn không đáng có.

Ngày 09/12/2019, ông Lương Hữu Phước từng đăng tải một đoạn tự sự :

“Lời cầu cứu của một công dân !

Tôi Lương Hữu Phước .Quê quán Long An sao khi con gái tôi bị sát hại . Nên gia đình lên Đồng xoài lập nghiệp 3 chị em mua được mấy mẫu đất trong suối Bàu năng cũng bị nhà nước thu hồi không bồi thường hay hổ trợ được đồng nào ! Và hôm nay tôi lại bị vụ án tai nạn giao thông . Chính tôi là người bị hại nhưng lại thành bị cáo thật sự là oan ức .

Vậy xin các vị Luật sư và các phóng viên báo đài có tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ ! Tai nạn xảy ra ngày 15 tháng 01 năm 2017 đến nay cũng gần được 3 năm rồi . Tôi được tại ngoại nhưng cuộc sống cạn kiệt . Tôi xin chân thành cảm ơn trước . Số nhà 142 hẻm 281Đường Nguyễn Huệ khu phố suối đá phường Tân Xuân Thành phố Đồng xoài tỉnh Bình Phước DT 0919678043”

Trong status của mình, ông Phước cũng tiết lộ :

Phiên tòa ngày 06 tháng 12 năm 2019 tôi là bị cáo bị triệu tập đến tòa để nghe tuyên án có mặt từ 08 giờ đến 10 hoàn toàn không có thư ký phiên tòa đến hội trường . Và việc bấm chuông thì bà thẩm phán làm thay .Khi bà thẩm phán tuyên án cả hội trường chỉ vỏn vẹn có 6 người . 1/ bị cáo 2/ viện kiểm sát 3/ thẩm phán chủ tọa 4/và 5/ hai hội thẩm nhân dân . 6/ Lâm Tươi người tông vào xe tôi Một phiên tòa không có thư ký phiên tòa . Chỉ duy nhất một người bạn ngồi dự cũng bị mời ra khỏi phòng xử .

Thông thường thì thư ký phiên tòa nhấn chuông . Còn hôm nay bà thẩm phán vừa nhấn chuông rồi đi vô phòng xử án . Vì hôm đó không có luật sư và cũng không có ai nên không cần phải làm đúng nội quy của tòa án .

Những gì ông Phước trình bày đã cho thấy những bất thường đằng sau vụ án mà ông Phước đã phải dùng tính mạng đã đòi lại công lý. Liệu cái chết của ông có được giải oan?

Nguồn: FB Lương Hữu Phước