Không chỉ nước mặt sông Đuống, Hà Nội giao Shark Liên thêm dự án nước nghìn tỷ khác: Quả nhiên “chó cứ sủa, người cứ đi”

Trong văn bản trả lời kiến nghị cử tri huyện Ứng Hoà, UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện đang giao cho công ty Aqua One triển khai dự án nước sạch Xuân Mai.

Cụ thể, cử tri huyện Ứng Hoà, Hà Nội cho biết, nguồn nước sinh hoạt lấy từ các giếng khoan của các hộ gia đình có tỉ lệ bị nhiễm asen cao, đề nghị thành phố chỉ đạo triển khai và đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cấp nước sạch cho các xã của huyện Ứng Hòa nói chung và xã Minh Đức nói riêng để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Trả lời câu hỏi này của cử tri huyện Ứng Hoà, UBND thành phố Hà Nội cho biết, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa, UBND thành phố đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng phát triển mạng lưới phân phối nước sạch cho các xã thuộc huyện Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai cho liên danh Cty Cổ phần nước Aqua One và Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống (Cty TNHH hai thành viên phân phối nước sạch huyện Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai) triển khai thực hiện tại quyết định số 3845 ngày 24.6.2017.

Trong đó có nội dung xây dựng mới hệ thống cấp nước hoàn chỉnh cho 27 xã thuộc huyện Ứng Hòa chưa có hệ thống cấp nước gồm: Cao Thành, Đại Cường, Đại Hùng, Đội Bình, Đông Lỗ, Đồng Tiến, Đồng Tân, Hoa Sơn, Hòa Lâm, Hòa Nam, Hòa Phú, Hòa Xá, Hồng Quang, Kim Đường, Lưu Hoàng, Minh Đức, Phù Lưu, Phương Tú, Sơn Công, Tảo Dương Văn, Trầm Lộng, Trung Tú, Liên Bạt, Trường Thịnh, Vạn Thái, Viên An, Viên Nội. Tiến độ thực hiện 2017 – 2020.

Văn bản trả lời cử tri huyện Mỹ Đức của UBND thành phố Hà Nội cũng nêu rõ, để đáp ứng nhu cầu dùng nước của nhân dân huyện Ứng Hòa, hiện nay thành phố đã giao Công ty Aqua One triển khai dự án nhà máy nước Xuân Mai, giai đoạn trước mắt sử dụng nguồn nước mặt sông Đuống, thông qua tuyến truyền dẫn trên đường trục phát triển kinh tế phía Nam và đường 21B để kết nối hệ thống cấp nước bổ sung nguồn cấp cho huyện Ứng Hòa và khu vực dự kiến triển khai trong năm 2019.

Công ty Aqua One là đơn vị đầu tư của dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống thời gian qua vướng phải lùm xùm giá nước cao gấp đôi các nhà máy khác. Chiều ngày 15.11, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 11 HĐND khóa XV, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, đối với nhà máy nước mặt sông Đuống, Chủ tịch Hà Nội cho biết có 4 nhà đầu tư gồm một quỹ đầu tư của Oman, doanh nghiệp Aqua One, 10% của Nhà máy nước sạch số 2 và 5% của một đơn vị khác.

“Aqua One là chỗ của chị Liên mà báo chí phản ánh vừa qua. Đây là công ty từng làm nhà máy nước lớn nhất miền Nam tại Long An. Thành phố đã chọn những nhà đầu tư có năng lực để làm nhà máy này, chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả!” – ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng thông tin thêm, vừa qua, quỹ đầu tư Oman đã bán lại cổ phần cho nhà đầu tư Thái Lan, chuyện mua bán là chuyện bình thường, điều này là khuyến khích chứ không có vấn đề gì. Ông Chung khẳng định thêm với với cử tri rằng, Nhà máy nước mặt sông Đuống là nhà máy nước hiện đại nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Nguồn: Lao Động

Bài viết liên quan