Không chỉ tiếp tay cho TQ tuyên truyền đường lưỡi bò, bà Ngát còn có khả năng bẻ cong sự thật trên báo chí

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát cho dư luận thấy bà ta còn có khả năng can thiệp và bẻ cong sự thật trên báo. Đó là lý do bài viết trích dẫn phát ngôn của bà ta đã được sửa đổi so với bài gốc.

Mặc dù facebook cá nhân của bà Ngát đã đóng nhưng nhiều người kịp thời chụp được những “trải lòng” của bà ta về việc can thiệp để thay đổi nội dung một bài viết. Việc làm này của bà Ngát với sự tiếp tay của ông Tổng Biên tập VOV là có dấu hiệu vi phạm luật Báo Chí.

Bà Ngát và cái Hội đồng Duyệt phim là đại diện cho sự bóp nghẹt tự do sáng tạo, xâm phạm thô thiển vào quyền thưởng thức nghệ thuật của công chúng. Sự tồn tại của cái Hội đồng này là minh chứng cho thấy quyền tự do sáng tác và quyền tự do cá nhân vẫn còn bị coi thường. Nay, bà công khai bày tỏ việc can thiệp nội dung báo chí cho thấy bà ta còn không tôn trọng quyền tự do báo chí.

Trong kế hoạch 2018 – 2021, Cục Điện ảnh nơi bà Ngát là Cục phó đã đề xuất sử dụng hơn 500 tỷ tiền thuế để làm phim phục vụ chính trị. Hầu hết trong các bộ phim tuyên truyền đó được sản xuất ra và xếp vào kho vì không bán nổi dù chỉ là một vé khi ra rạp.

(Nguồn: FB Báo Sạch)

Bài viết liên quan