Không chỉ vi phạm trong dự án gang thép Thái nguyên, Hoàng Trung Hải còn rước hàng chục nhà máy nhiệt than về VN

Khi còn làm bộ trưởng công thương rồi phó thủ tướng phụ trách khối kinh tế, Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo/định hướng cho việc:

Nhập các thiết bị cũ kỹ, công nghệ lạc hậu của Trung quốc về lắp đặt tại Việt Nam. Hàng loạt các nhà máy này phải đắp chiếu, không vận hành được hoặc nếu có vận hành được thì thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng/năm. Với việc làm này đã gây thất thoát cho công quỹ hăng tỷ tỷ đồng mỗi năm.

Chỉ đạo cho việc dỡ gần 40 nhà máy điện đốt than Trung quốc về lắp đặt suốt từ Nam ra Bắc. Khói bụi, xỉ than, nước thải của những nhà máy này đang hàng ngày hàng giờ h ủy h oại môi trường sinh thái Việt Nam. Nếu Việt Nam Không nhập những thiết bị này về thì Trung quốc sẽ khổ sở xử lý những núi sắt vụn đồ đồng nát này. Vì ở TQ cũng như hầu hết các nước phát triển trên thế giới đặt mục tiêu đến 2020 sẽ triệt tiêu nguồn năng lượng điện từ than đá, thay vào đó là nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời. Chẳng phải HTH đưa Việt Nam đi ngược chiều hướng phát triển của nhân loại sao?

Chính HTH là đạo diễn mở đường cho Formosa vào Việt Nam để t àn p há mô i trư ờng sinh thái Việt Nam, lập vùng lãnh thổ riêng, nội bất xuất ngoại bất nhập ở nơi có vị trí trong yếu về an ninh quốc phòng. Hẳn mọi người chưa quên “sự cố Formosa” h ủy di ệt biển miền Trung năm 2016. Trước đó, TTg Nguyễn Tấn Dũng đã nghi ngờ về dự án Formosa nên giao cho HTH vào thanh tra, thị sát Formosa. Khi về HTH lập tờ trình đề nghi cho tiếp tục thi công dự án. Thật chẳng khác nào “giao trứng cho ác”.

(Nguồn: FB Trinh Trang)

Từ khóa:
Bài viết liên quan