Không còn chiến tranh, vậy mà máu anh vẫn đổ xuống giữa thời bình!

Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân (SN 1992), chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô (Bộ Tư lệnh CSCĐ Bộ Công an) là một trong ba cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ giải quyết vụ việc gây rối ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) rạng sáng 9-1.

Hoàng Quân là cháu đích tôn trong dòng họ. Ông Dương Đức Mậu (bố Quân) là anh cả trong gia đình, tham gia kháng chiến chống Mỹ rồi bị thương nặng. Trở về địa phương, sức khỏe của ông ngày càng suy giảm, năm 1996, ông Mậu mất sau một thời gian dài lâm trọng bệnh. Lúc đó Hoàng Quân chưa đầy 4 tuổi. Chồng mất sớm, một mình bà Bích (mẹ Quân) ngày ngày chạy chợ tần tảo rau mắm nuôi hai chị em Quân ăn học. Vừa làm cha, vừa làm mẹ, thương các con thiệt thòi sớm mất cha, bà Bích dồn hết yêu thương, gắng nuôi hai con nên người. Hai chị em Quân hiểu gia cảnh, hiểu sự vất vả của mẹ, nên rất ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và đỡ đần mẹ. Ngay từ nhỏ, Quân đã luôn phấn đấu học tập với mơ ước sau này được vào ngành Công an.

Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân.

Khi Hoàng Quân thi đỗ đại học, rồi ra trường, nhận công tác tại Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, gia đình, họ hàng hai bên đều vui mừng. Nhất là bà Bích, bà luôn nói với mọi người, giờ bà đã có thể tạm yên tâm vì đã nuôi được con trai học hành đến nơi đến chốn, có nghề nghiệp ổn định, thực hiện được ước mơ trở thành người chiến sĩ CAND. Nhà neo người, thi thoảng bà cũng giục yêu cậu con trai sớm lập gia đình, cho bà có cháu nội. Ấy vậy mà giờ đây, niềm mong mỏi của bà sẽ chẳng thể thành hiện thực…

Bạn bè, gia đình, người thân đều đau xót, bàng hoàng bởi sự ra đi quá đột ngột của Hoàng Quân. Quân hy sinh khi tuổi đời còn trẻ, với bao hoài bão, mơ ước đang dang dở, nhưng sự hi sinh của Quân thể hiện một lòng trung kiên với đất nước sẵn sàng hi sinh để bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân khiến mọi người dù đau đớn nhưng rất đỗi tự hào.

Thật căm phẫn bởi sự manh động, của những kẻ chỉ vì lòng tham của bản thân, lợi dụng nhân danh “nhân dân” Đồng Tâm để kích động gây rối, chống người thi hành công vụ khiến 3 chiến sĩ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Chẳng thể ngờ rằng, chẳng còn chiến tranh, vậy mà máu của các anh – những người chiến sĩ CAND trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm vẫn đổ xuống giữa thời bình. Thật đau xót.

[Nhất Chi Mai]

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan