Không gọi những kẻ ấy là bè lũ phá hoại, thì gọi là gì?

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là tuyến đường gây… “tai nạn” cho cán bộ nhiều nhất khi có đến 36 bị can bị Bộ Công an đề nghị truy tố về những sai phạm liên quan, ngoài ra, có thêm một số người nước ngoài cũng bị đề nghị truy tố nhưng đã rời Việt Nam trước khi vụ án được khởi tố.

Với chiều dài 140km, tính trung bình mỗi 3,9km đường cao tốc này “nghiền nát” 1 cán bộ. Mà chẳng thấy dân xót thương gì!

Trong số 36 bị can bị đề nghị truy tố trong vụ cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có 9 người bị tạm giam tại Trại tạm giam T16 Bộ Công an, số còn lại bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trong số 36 bị can, có đến 35 bị can là người Việt, 1 bị can là người Nhật.

Riêng 35 bị can người Việt, thành phần dính chàm rải đều từ quan chức cấp cao cho đến cán bộ cấp thấp của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đơn vị làm chủ đầu tư.

Nói thêm, Dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có chi phí rất lớn: 34.516 tỷ đồng. Tính trung bình mỗi km đường cao tốc ngốn hơn 246 tỷ đồng. Nhưng chất lượng lại vô cùng tỉ lệ nghịch với số tiền đầu tư.

Chỉ tính riêng giai đoạn 1 của dự án dài 65km từ Đà Nẵng – Tam Kỳ (Quảng Nam), nhưng đến nay đã có tới 380 điểm hư hỏng trên tuyến chính, trung bình 1km có 6 điểm hư hỏng.

Đã thế, lại còn thanh toán sai đến 811 tỷ đồng!

Không gọi những kẻ ấy là bè lũ phá hoại, thì gọi là gì?

Bài viết liên quan