“Không thể nhân nhượng bọn người mang ‘bom’ COVID-19 vào VN”!

Cần bắt khẩn cấp và điều tra hình sự với những người mà chúng tôi sẽ nêu ngay sau đây từ các thông tin chính thức .

Họ vượt đường biên sang K Make up rồi nhập cảnh ngược lại VN.

Kết quả dương tính với COVID-19.

Tình huống có thể dính COVID-19 và lây lan nó có thể tự hiểu và ai cũng hiểu nhưng họ vẫn bất chất.

Sáng 26-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin cụ thể về lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân COVID-19 mới nhất, V.😭., 25 tuổi (địa chỉ Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 22-3.

Nữ bệnh nhân là thợ trang điểm. Ngày 16-2 (nhằm mùng 5 tết), T. vượt biên trái phép đến Campuchia để làm nghề trang điểm dịch vụ. Tại Campuchia, cô ở cùng hai người có hộ khẩu Hải Phòng. Do không có việc làm nên ba người về Việt Nam theo đường nhập cảnh trái phép.

Ngày 21-3, nhóm ba người theo một tàu đánh cá về đến Phú Quốc vào sáng 22-3. Trên tàu có khoảng 10 người nhập cảnh trái phép, gồm 8 nữ, 2 nam (trong đó có T. và hai người bạn).

Khi tới Phú Quốc, 10 người xuống tàu chia ra tự đi. Trong đó hai người nam bắt taxi về TP.HCM, bốn người nữ không biết đi đâu. Bốn người còn lại gồm có T. và hai bạn cùng phòng ghé nhà nghỉ ở đường Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sáng cùng ngày, T. và một người nhập cảnh trái phép khác đi chung một chuyến tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá, trên tàu không tiếp xúc ai; hai người cư trú tại Hải Phòng đi máy bay mã số VJ458 từ sân bay Phú Quốc – Hà Nội lúc 12h15 ngày 22-3 về Hải Phòng (số ghế 9B), một trong hai người về Hải Phòng đã được Bộ Y tế công bố nhiễm COVID-19 sáng nay 26-3.

Còn T. và bạn đến bến tàu Rạch Giá, bắt taxi đi TP.HCM đến đường Nguyễn Văn Linh. Sau đó hai người xuống xe và bắt xe ôm đến khách sạn ở đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày 24-3, do sợ nhiễm COVID-19, T. đến Bệnh viện FV (TP.HCM) tự khai chuẩn bị đi xuất cảnh để được lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ COVID-19. Kết quả cô dương tính.
Người đi cùng T. về phòng trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng có có kết quả dương tính COVID-19 ở Campuchia, nhập viện ngày 3-3 tại Bệnh viện tỉnh Sihanouk, Campuchia và ra viện ngày 14-3 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

Hiện T. đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Những địa điểm liên quan đến T. đã được vệ sinh khử khuẩn, đồng thời tiến hành điều tra và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.

Cũng trong sáng 26-3, tại hội nghị trực tuyến bảo đảm an toàn phòng chống COVID-19 cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, các điểm tiêm chủng tại hơn 700 điểm cầu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tình hình dịch tại các nước trong khu vực còn phức tạp. Vì thế nước ta có nguy cơ cao xuất hiện đợt dịch thứ 4, các địa phương phải triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Theo các chuyên gia, trước tình hình dịch bệnh phức tạp trong khu vực và thế giới, các địa phương phải tăng cường tuyên truyền và bằng mọi giá phải ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép. Chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép phải chịu trách nhiệm. Các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, truy tố, xét xử nghiêm các đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

FB Hoàng Linh

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan