Không trả tiền khách hàng khi hoàn vé máy bay của các hãng hàng không: Bộ GTVT nói gì?

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, lãnh đạo Bộ GTVT đã thắng thắn trả lời nhiều vấn đề nóng về lĩnh vực giao thông, đặc biệt, là việc các hãng hàng không không trả tiền hành khách khi hoàn vé máy bay.

Thời gian vừa qua, nhiều hành khách phản ánh về việc dù không thể về nhà, vì quê nhà đang bị cách ly, gia đình thuộc diện bị phong toả…vì dịch Covid-19, tuy nhiên, hành khách vẫn bị ép… phải bay. Nếu không bay, thì bỏ vé, không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ hãng hàng không…

Đáng chú ý, dù Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không đổi hoặc hoàn vé cho khách, nhưng một số hãng hàng không đã đưa ra các chính sách khác nhau như đổi vé trong 6 tháng, đổi vé thành voucher nhưng khách hàng gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoàn vé, đổi vé.

Giải đáp những vấn đề nêu trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho rằng: “Về việc mua và hoàn, trả vé máy bay của các hãng hàng không đảm bảo quyền lợi của người dân. Đây là hợp đồng dân sự giữa hãng hàng không với hành khách đã được quy định rõ trong các loại vé được hoàn trả hay không hoàn trả. Cơ quan quản lý Nhà nước không quản lý việc này mà chỉ quản lý về giá vé trần của các hãng hàng không đưa ra.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19 xảy ra, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và Cục đã có nhiều văn bản chỉ đạo các hãng hàng không phải hoàn, trả vé cho người dân theo đúng quy định của hạng vé mà khách đã mua”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật khẳng định.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật tiếp thu các câu hỏi từ báo chí và cho biết: “Qua phản ánh của báo chí vừa rồi, chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu Cục Hàng không rà soát tất cả các trường hợp hoàn, trả vé vừa qua”.

Bài viết liên quan