Korea Times: LG Electronics thất bại trong việc bán mảng di động cho Vingroup

Theo Korea Times, nỗ lực gần đây của LG Eletronics trong việc bán nhà máy điện thoại di động cho Tập đoàn Vingroup (Việt Nam) đã thất bại. Nguyên nhân đến từ đề nghị của Vingroup thấp hơn so với mức mong muốn của Tập đoàn Hàn Quốc, nguồn tin cấp cao trong ngành cho biết.

“LG đã đàm phán với Vingroup để bán các cơ sở sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam và Brazil, tuy nhiên, các cuộc thảo luận gần đây đã thất bại, phần lớn do mức chênh lệch giá hai bên đưa ra”.

Do tình hình kinh doanh thua lỗ trong những năm gần đây, LG đã đẩy mạnh việc bán mảng kinh doanh điện thoại di động để tập trung vào các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện (EV). Sau thông báo, Vingroup nổi lên như một ứng cử viên phù hợp cho việc đạt được thỏa thuận, khi công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam đang tìm cách mở rộng sang các ngành công nghệ cao.

Korea Times: LG Electronics thất bại trong việc bán mảng di động cho Vingroup

Nguồn tin của Korea Times cho biết, sẽ không có thêm cuộc đàm phán nào giữa Vingroup và LG, công ty Hàn Quốc sẽ chuyển sang tìm kiếm người mua mới. Ngoài ra, dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh của LG tại Việt Nam và Brazil có thể được tái thiết kế để sản xuất thiết bị gia dụng, ông nói thêm.

Tuy nhiên, LG Electronics vẫn không từ bỏ kế hoạch bán bớt nhà máy trong khi vẫn giữ quyền sở hữu trí tuệ về công nghệ di động và thiết kế sản phẩm. Quan chức này lưu ý, để giảm thiểu tác động do tái cơ cấu tổ chức, nhân viên làm việc cho bộ phận điện thoại di động của hãng sẽ được phân bổ lại cho các bộ phận khác.

Về vấn đề này, một đại diện của LG Electronics nhắc lại rằng công ty “đang để ngỏ mọi khả năng cho việc kinh doanh di động”.

LG Electronics bắt đầu ý định rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động cách đây một tháng, sau khi giám đốc điều hành Kwon Bong-seok nói rằng sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong hoạt động.

Công ty cũng được cho là đã loại bỏ kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại thông minh có khả năng cuộn đã giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng vào tháng 1.

Một đơn vị truyền thông địa phương đưa tin rằng, LG đã thông tin đến các nhà cung cấp linh kiện, bao gồm cả nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE tạm dừng phát triển dự án điện thoại mới nhất.

LG Electronics đã nỗ lực nhiều lần trong việc vực dậy hoạt động kinh doanh thua lỗ bằng các cơ cấu lại các dòng sản phẩm, tăng nhanh việc thuê ngoài và phát hành các dòng điện thoại thông minh kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, máng kinh doanh truyền thông di động đã lỗ hoạt động trong 24 quý liên tiếp kể từ 2015, lũy kế 4,5 tỷ USD.

Trong khi khó khăn với kinh doanh điện thoại thông minh, LG đã và đang dần mở rộng sự hiện diện của mình trong các lĩnh vực mới nổi như xe điện và linh kiện xe hơi. Tháng 12 năm ngoái, công ty thông báo việc thành lập liên doanh với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International để sản xuất động cơ điện.

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan