Làm người tốt thật khó!

Câu chuyện em NGUYỄN NGỌC MẠNH bật cửa xe leo lên mái tôn cứu cháu bé là câu chuyện đẹp và nhân văn gây xúc động đến hàng triệu triệu trái tim người Việt.

Tuy nhiên, làm người tốt cũng khó thật!

Theo chủ quan của cá nhân tôi: Trong những giây trước khi quyết định bật cửa xe và leo lên mái tôn cứu cháu; Mạnh không nghĩ đến câu chuyện rồi mình sẽ được vinh danh, bởi người tốt luôn thầm lặng.

Người hùng; anh hùng; siêu nhân… đó là những mỹ từ mà báo chí và cộng đồng mạng đặt ra và gọi em ấy như thế.

Thay vì chúng ta cùng nhìn với góc nhìn nhân văn nhất để thấy trong xô bồ cuộc sống hiện nay; vẫn còn bao điều tốt đẹp khiến chúng ta thấy tự hào và trân quý tinh thần quả cảm cứu người đó của em.

Nếu có thời gian, mỗi chúng ta có thể làm điều gì đó có ích cho cá nhân mình hơn là việc xem clip và đưa ra câu chuyện Mạnh có ôm được cháu bé lúc vừa rơi xuống không, hay bé chạm mái tôn với lực rất mạnh làm cho bé bị nẩy lên rồi Mạnh mới ôm cháu được?

Chỉ việc quyết định bật cửa xe leo lên mái tôn để sẵn sàng “hứng” cháu bé đủ xem là người hùng rồi. Tại sao chúng ta lại mổ xẻ từng chi tiết rất rất nhỏ và so sánh với những hành động quả cảm khác xem đã xứng đáng tôn vinh hay chưa?

Làm người tốt khó đến vậy sao?

Tôi vẫn giữ quan điểm của mình là ngưỡng mộ và trân trọng em; bởi cá nhân tôi nghĩ, trong những giây trước khi bật cửa xe; TRÁI TIM NGƯỜI CHA trong em đã lên tiếng.

Có thể tôi không đúng, bởi sự nhân văn không chỉ bó hẹp trong tình cha con; mà còn rộng hơn rất nhiều, đó là nghĩa đồng bào.

Mong rằng chúng ta thôi mổ xẻ và ngưng ngay việc bình luận tiêu cực. Hãy để cuộc sống của em và gia đình vẫn bình lặng như trước khi em bật cửa xe và leo lên mái tôn nhé!

Khi người tốt bị xáo trộn cuộc sống và tổn thương những suy nghĩ tốt đẹp, nhân văn trong lòng mình trước khi quyết định hành động; thử hỏi cuộc sống này có còn “người tốt việc tốt” nữa hay không!?

H.T.K

Bài viết liên quan