Lan can tòa nhà cao như thế, sao có thể trượt chân té ngã?

Nhìn vào tấm hình chụp hiện trường vụ té ngã của Thứ trưởng Bộ giáo dục Lê Hải An có thể thấy: Lan can tòa nhà này cực kỳ chắc chắn, có chiều cao khá cao và khá kín, không phải kiểu lồ lộ thấp tè để bị té ngã. Chắc hẳn, khi thiết kế tòa nhà này, người ta cũng dày công tính toán để đề phòng các nhân vật trọng yếu của Bộ Giáo dục – bộ ngành nắm giữ tương lai của đất nước không bất ngờ bị tai nạn mà té ngã. Vậy mà xui, ông Thứ trưởng tài năng lại “bất cẩn” đến mức bị té gây t.ử v.o.n.g.

Được biết, ông An có cuộc họp quan trọng vào sáng ngày 17/10 nên đến cơ quan rất sớm. Sáng ngày 17/10/2019, trước sự việc Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đột ngột qua đời vì ngã từ tầng cao, TS Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho rằng, đây chỉ là một vụ tai nạn không may đến với ông An chứ không có yếu tố nào khác đằng sau.

Thôi thì cứ tạm tin lời của ông Khuyến đi. Chỉ tiếc cho ông Lê Hải An, thứ trưởng Bộ Giáo dục khi ông đang là 1 nhân vật được tín nhiệm rất cao vì dám đứng lên chống tiêu cực thi cử, nghe nói còn được cơ cấu vào vị trí Bộ trưởng Bộ giáo dục trong kỳ đại hội tới đây. Vậy mà…

Theo kế hoạch, trong buổi sáng ngày 17/10, ông An sẽ cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có cuộc họp với Hội đồng Quốc gia giáo dục. Ông sẽ có cuộc hội nghị Đảng bộ Bộ giáo dục và với vai trò bí thư cán sự, ông phải chất vấn ông Nhạ 1 số vấn đề về công tác đảng. Bởi lẽ, từ tháng 2.2019, ông An phụ trách về mặt Đảng trong Bộ GD, còn ông Nhạ phụ trách về mặt hành chính.

Tuy nhiên, lúc 7g ngày hôm nay, ông An tới văn phòng làm việc tại Bộ GD, số 35, phố Đại Cồ Việt, Hà Nội. Theo báo Tuổi Trẻ online đăng tải, ông An bị té ngã từ lầu 8, tòa nhà Bộ Giáo dục, té xuống đất và đã c.h.ế.t. Cơ quan CA đang khám nghiệm t.ử t.h.i và điều tra vụ việc.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An trong buổi tham dự hội nghị tại TP. Đà Nẵng ngày 16/10.

Các vấn đề cần làm rõ, ông An leo lên lầu 8 làm gì? Ai thấy? Có người nghe tiếng s.ú.n.g n.ổ? Lan can của lầu 8 tòa nhà này cao như thế thì tự té ngã được thế nào? Ông là Thứ trưởng Bộ Giáo dục chứ đâu phải trẻ em hiếu động đâu mà leo lên lan can rồi trượt chân té ngã? Hay ông An đang leo lên lan can hóng gió, rồi bị gió thổi bay thân hình ông An nặng 82kg, bay qua lan can rớt xuống đất?

Tại sao cơ quan điều tra chưa có kết luận gì? Tại sao sự việc vừa xảy ra thì ông Khuyến đã kết luận luôn về cái c.h.ế.t của ông An? Còn khẳng định là không có yếu tố khác đằng sau? Cơn gió độc nào mà tai hại quá?

Nguồn Chính trị VN

Bài viết liên quan