Lần đầu tiên Thứ trưởng Bộ Công an được Quốc hội bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Sáng nay (21/7), tiếp tục kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã tiến hành bầu các chức danh là Tổng Kiểm toán Nhà nước, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc và 9 Chủ nhiệm của 9 Ủy ban của Quốc hội.

Lần đầu tiên Thứ trưởng Bộ Công an được Quốc hội bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh - Ảnh 1.

Trong số nhân sự được bầu, có Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XV. Trước đó, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã được Quốc hội bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Việt Trường, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho biết: Đây là lần đầu tiên một vị tướng, Thứ trưởng Bộ Công an được giới thiệu và bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Trước đó, chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đều do một sỹ quan cấp tướng bên Quân đội được giới thiệu để bầu. Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội được thành lập từ nhiệm kỳ Quốc hội khóa IX, lúc đó Trung tướng Đặng Quân Thụy, Phó Chủ tịch Quốc hội đảm nhiệm cả giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới sinh năm 1969, quê Cà Mau; Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân; Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Tội phạm học và điều tra tội phạm.

Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV.

Trong quá trình công tác ông từng giữ chức Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự; Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu; Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh Bạc Liêu; Phó Giám đốc rồi Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an.

Tháng 4/2020, ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an.

DMCA.com Protection Status