Lần đầu tiên trong lịch sử, hãng hàng không mang tên quốc gia này bị Bamboo Airways vượt mặt

Trong khi Vietnam Airlines (VNA) lo “ỉ ôi” và ” mè nheo” gói cứu trợ, lần đầu tiên trong lịch sử, hãng hàng không mang tên quốc gia này bị Bamboo Airways vượt mặt về lượng khai thác tuần trên đường bay Hà Nội – TP.HCM.

Tại đường bay đông đúc và bận rộn thứ hai thế giới này (chỉ sau Seoul – Jeju của Hàn Quốc), Bamboo đã có 130 chuyến còn VNA tụt lại phía sau với 113 chuyến trong tuần từ 8/2-14/2/2021!

Một tuần có thể là tạm thời và phía trước còn nhiều điều để biết “ngựa hay” nhưng đây là điều đáng báo động cho VNA và sau một thời gian chiều chuộng khách hàng, nâng cấp dịch vụ thì Bamboo đang gặt hái những thành quả đáng ngạc nhiên.

Nếu con số lợi nhuận trước thuế của Bamboo ước khoảng hơn 400 tỷ đồng, tăng gần 34% so với cùng kỳ năm trước là chính xác thì cùng với sự kiện trên, VNA phải gấp rút xem lại mình, bớt tưởng “chúng tôi là ai” và chi dùng, sử dụng những đồng vốn ngân sách hiệu quả hơn.

Ít nhất hai lần đi Bamboo trong năm 2020 và tôi phải thừa nhận cách phục vụ của họ đã vượt qua hãng hàng không tự xưng là số 1 VN. Bạn bè tôi không ít người khó tính hơn tôi cũng phải công nhận điều này và tôi nghĩ ” tiếng lành đồn xa” đã đẩy Bamboo lên vị trí hôm nay.

Năm 2020, Bamboo Airways vận chuyển hơn 4 triệu lượt hành khách, tăng 40% về số lượng chuyến bay và sản lượng khách so với năm 2019. Hãng a Quyết liên tục duy trì ổn định vị thế hãng bay có tỷ lệ đúng giờ cao nhất Việt Nam, với tỷ lệ đúng giờ trung bình lên tới 95,8% thì k còn là chuyện nhỏ với các hãng lớn.
Dù cho có hỗ trợ kiểu gì hay từng là số 1 ra sao thì cách tôn trọng và phục vụ khách hàng vẫn phải là hàng đầu. Chỉ có tiến chứ k thể giữ nguyên chứ đừng nói lùi thì mới có thể lấy được nhiều tiền của thượng đế và bớt “moi tiền” của quốc gia.

Bài học trên không mới cũng chẳng khó nhưng k biết ai đó có đủ dũng khí và bớt kiêu kì bước qua những “ngạo nghễ” để học dần?

Bài viết liên quan