Chủ tịch Phạm Hồng Sơn bao che cho sân golf Kim Bảng “hốt” bạc mùa dịch?

Sau khi bị báo chí phản ánh Sân Golf Kim Bảng – Hà Nam đón khách tấp nập trong lúc Thủ tướng chỉ đạo cách ly toàn xã hội, thì lãnh đạo huyện đã lên tiếng bao che, bất chấp chứng cứ rõ ràng. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi, phải sân golf Kim Bảng là sân riêng của lãnh đạo huyện này nên mới to gan chống đối chỉ đạo của Thủ tướng như thế?

Theo như phóng viên ghi nhận tại sân golf Kim Bảng của Công ty CP Golf Trường An (Thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) tấp nập khách. Tuy trước cổng treo tấm bảng to đùng Công ty cổ phần Golf Trường An chung tay, phòng chống dập tắt dịch Covid-19, nhưng phía dưới barie từ từ kéo lên đón những chiếc ô tô hạng sang chạy thẳng vào sân golf. Vài phút sau đó, từng tốp xe điện nối đuôi nhau chở khách từ toà nhà trung tâm ra các hố để chơi golf.

Bên trong, nhiều “golf thủ” hăng say tụ tập đông người đánh golf, nhiều người không đeo khẩu trang cười, nói chơi xuyên trưa. Mỗi đoàn chơi khoảng 6 – 15 người di chuyển quanh sân, cứ khoảng 5 – 10 phút nhóm người này dừng tại một hố golf rồi lại lên xe di chuyển sang hố khác.

12 giờ trưa cùng ngày, trời đổ nắng to, sân golf Kim Bảng nườm nượp khách ra vào, tiếng cười nói sau mỗi cú vung gậy vang lên huyên náo cả một vùng, càng về trưa lượng khách đến càng nhiều. Dư luận đặt câu hỏi, Chính quyền huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam ở đâu khi để sân golf Kim Bảng hoạt động công khai, thách thức giữa dịch Covid-19 bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chỉnh phủ?

Thì sau đó, ông Trần Xuân Dưỡng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam cho hay sau khi Báo chí phản ánh, tỉnh đã yêu cầu huyện Kim Bảng báo cáo cụ thể sự việc. Qua trao đổi với lãnh đạo huyện thì không có khách đến chơi golf tại sân Golf Kim Bảng. Khi phóng liên hệ với ông Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng để đối chất, thì không nhận được phản hồi. Phải chăng ông Chủ tịch huyện có tật giật mình? Báo chí có chứng cứ rõ ràng, hình ảnh cụ thể thế nhưng lãnh đạo huyện còn lộng ngôn thế này, liệu có ai tin? Vì sao lãnh đạo huyện lại bảo vệ cho sân golf Kim Bảng như thế? Phải chăng sợ trách nhiệm hay dung túng cho sân riêng nhà mình. Nếu sợ trách nhiệm, có lẽ ông Sơn sẽ không để tình hình tụ tập đông người diễn ra tại sân golf này.

Còn nhớ trước đó trong giai đoạn ông Phạm Hồng Sơn làm Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng, dư luận cũng có nhiều bức xúc về các hoạt động đấu thầu, trúng thầu trong việc xây dựng cơ bản tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam có sự ưu ái cho một doanh nghiệp. Do đó, các gói thầu đều được Công ty TNHH Hai Pha Việt Nam (nhà thầu Hai Pha Việt Nam) là “nhà thầu ruột” của UBND huyện Kim Bảng “thâu tóm” một cách dễ dàng khiến dư luận đầy hoài nghi doanh nghiệp có thể là “sân sau” của UBND huyện Kim Bảng?

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên đã liên hệ nhiều lần với ông Nguyễn Xuân Đông – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và sau đó nhận được câu trả lời: “Anh đang bận đi khám bệnh, có gì để anh cho kiểm tra, làm rõ xem thế nào”, ông Nguyễn Xuân Đông nói. Mặc dù vị Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nói là vậy nhưng trải qua hàng tháng trời vị lãnh đạo này vẫn chưa có phản hồi chính thức vấn đề được dư luận, báo chí quan tâm.

Ưu ái cho DN sân sau trúng thầu, rồi này dung túng bao che cho sân riêng hốt b ạc mùa dịch, bất chấp chỉ đạo của Thủ tướng? Nói thật ông Chủ tịch huyện Kim Bảng đang coi trời bằng vung. Lãnh đạo một huyện mà có thái độ bất tuân thế này, thì liệu có nên giữ lại? Xin thưa VN không thiếu người tài.

T.L

Bài viết liên quan