Lãnh đạo Huyện ở Hà nội lỡ miệng nói “tôi không biết chữ”

Ghi nhận của phóng viên tại nơi diễn ra việc kiểm kê, đo đạc. Một vị cán bộ đã lỡ miệng phát ra câu nói trên khi những người dân đưa quyết định số 5251/QĐ-UB ngày 12/10/2009 do Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh ký và yêu cầu vị cán bộ này làm theo quyết định. Và ông đã phải nhận sự phản ứng dữ dội từ phía những người dân. Cán bộ huyện mà không biết chữ, vậy phải chăng nhân dân đã cầm nhầm lá phiếu cử­ ông làm cán bộ?

Bác Nguyễn Thị Hiền, một trong số 38 hộ dân thuộc dự án bức xúc: cán bộ mà trả lời người dân như vậy, thử­ hỏi có chấp nhận được không? Phải xử­ lý thích đáng vị cán bộ này vì hành vi không tôn trọng nhân dân”.

Sau khi buột miệng, vị cán bộ này đã lảng tránh, tìm đường rút lui trước và tránh trả lời những câu hỏi của phóng viên. Vấp phải sự cản trở của các hộ dân, tổ kiểm kê đã tự đo đạc phía ngoài đường và đưa ra kết quả đo đạc. Không hiểu, việc làm này liệu có cho kết quả chính xác về diện tích đất và diện tích nhà của từng hộ?

Dư luận cũng đặt ra câu hỏi không hiểu vị cán bộ này sẽ bị kỷ luật như thế nào?

Tổ công tác phải tự kiểm đếm ngoài đường, liệu kết quả có chính xác?

Được biết, dự án kè chống sạt lở bên hữu sông Đáy tại địa phận xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức được TP Hà Nội phê duyệt từ cuối tháng 4. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn chưa triển khai được một phần công việc nào. Mà nguyên nhân đã được phản ánh trong loạt bài 38 hộ dân kêu cứu! , Những sai phạm của chính quyền địa phương Và theo đánh giá từ ông Lê Văn Sang, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức là do sự chủ quan, thiếu trách nhiệm của Ban quản lý dự án, Hội đồng giải phóng mặt bằng và cán bộ xã Phù Lưu Tế.

Thực hiện kế hoạch giải phóng mặt bằng, tổ kiểm đếm, đo đạc của Ban quản lý dự án đã tiến hà nh đo đạc diện tích đất và tài sản của 38 hộ dân. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường. Tổ công tác đã vấp phải khó khăn bởi sự không đồng thuận của các hộ dân nằm trong quy hoạch của dự án.

Bài viết liên quan