Lãnh đạo nhiều xã, thôn ở Quảng Bình phủ nhận việc đoàn lương y Võ Hoàng Yên về trao cứu trợ

Lãnh đạo xã, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đều khẳng định lương y Võ Hoàng Yên chưa từng về địa phương phát quà cứu trợ cho người dân trong trận lũ lịch sử tháng 10/2020.

Liên quan tới vụ việc lương y Võ Hoàng Yên bị tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, có thông tin lịch trình chuyến từ thiện của ông Võ Hoàng Yên sau khi trao quà cứu trợ ở Quảng Nam (theo như đơn tố cáo cho rằng lương y Yên ăn chặn tiền) sẽ ra Quảng Bình trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng ở thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy và thôn Tân Lạc, xã Tân Thủy (thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vào ngày 14/11/2020.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên Dân Việt đã về tận nơi gặp nhiều bên để minh định rõ thực hư.

Ông Lê Quang Thắng – Trưởng thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), khẳng định: “Trong tháng 11/2020, tôi không nắm được thông tin việc ông Võ Hoàng Yên về thôn làm từ thiện”.

Ông Võ Hoàng Yên thừa nhận việc kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung vào tháng 10/2020 là với danh nghĩa cá nhân chứ không phải danh nghĩa của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam. Ảnh: V.D

Còn ông Phạm Văn Linh – Chủ tịch UBND xã Liên Thủy (huyện Lệ Thủy) tỉnh Quảng Bình nói: “Tôi đã kiểm tra và khẳng định không có chuyện ông Võ Hoàng Yên về thôn Quy Hậu để trao quà từ thiện trong tháng 11/2020. Chỉ có vào cuối tháng 10, có đoàn Phật Giáo về trao quà cho người dân nhưng không thông qua thôn, xã mà tự về trao. Nhiều đoàn trao tự phát”.

Trong “Văn kiện” của Chi hội Hưng An Tự (do ông Võ Hoàng Yên làm Trưởng Ban trị sự) có đề cập việc từ thiện ở Quảng Bình.

Tại xã Tân Thủy, ông Trần Văn Lương – Chủ tịch UBND xã này cho biết: “Tôi đã trao đổi với thôn trưởng thôn Tân Lạc, theo đó, thời điểm sau lũ lịch sử tháng 10/2020, có nhiều đoàn từ thiện về trao quà cứu trợ cho người dân nhưng không ghi được danh sách các đoàn. Không có đoàn nào của lương y Võ Hoàng Yên về địa phương trao từ thiện cho người dân vùng lũ”.

 

Bài viết liên quan