Lãnh đạo thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội lên tiếng về vụ bỏ lại xe, đi vào ngõ để “пé’ đo пồпg độ cồп

Ông T. cho biết, thời điểm đó có việc riêng nên ông chưa thể phối hợp với CSGT đo пồпg độ cồп và đã đi ra chỗ khác để nghe điện thoại.

Lãnh đạo thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội lên tiếng về vụ bỏ lại xe, đi vào ngõ để "né' đo nồng độ cồn

Những ngày qua, mạng xã hội facebook đã đăng tải thông tin cho rằng, ông V. T. T. (một lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng TP Hà Nội) đã “chơi mẹo” để “né” việc kiểм ᴛra пồпg độ cồп của lực lượng chức năng.

Cụ thể, trong đợt ra quân kiểм ᴛra пồпg độ cồп tại Hà Nội, ông V. T. T. đã có hành động “giả vờ bận, đi vào ngõ rồi bỏ xe lại” khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểм ᴛra.

Thông tin đăng tải cho biết, khi bị Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cẩu xe về, ông T. đã xin và được trả lại xe.

Tại khoản facebook đăng tải vụ việc cũng thắc mắc, với các trường hợp bị CSGT chặn lại, yêu cầu thổi để kiểм ᴛra пồпg độ cồп thì giả vờ bận, đi vào ngõ, bỏ xe lại… sẽ bị xử lý thế nào?

Người này cũng bình luận thêm rằng, là lãnh đạo cơ quan thanh tra ngành xây dựng Thủ đô, đi giám sátuân thủ pháp luật, đáng lẽ phải gương mẫu, đằng này lại “lách luật và chơi mẹo!”.

Lãnh đạo thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội lên tiếng về vụ bỏ lại xe, đi vào ngõ để né đo nồng độ cồn - Ảnh 1.
Sự việc được tài khoan facebook đăng tải lên mạng xã hội.

Kèm theo dòng trạng thái nêu trên là đoạn clip do một cơ quan báo chí thực hiện vào ngày 14/3, có nội dung thể hiện khi vừa bước ra khỏi xe ô tô, một người đàn ông mặc áo kẻ hồng (được cho là ông T.) đã từ chối thổi пồпg độ cồп. Sau đó, người này lững thững đi vào con ngõ nhỏ, bỏ mặc lời gọi quay lại để phối hợp đo пồпg độ cồп của lực lượng chức năng.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông V. T. T. xác nhận, trưa ngày 14/3 vừa qua, khi ông điều khiển xe ô tô tham gia giao thông thì được chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 6 ra hiệu lệnh để kiểм ᴛra пồпg độ cồп. Tuy nhiên, vì có việc riêng ngay lúc đó nên ông T. chưa thể phối hợp với CSGT đo пồпg độ cồп và đã đi ra chỗ khác để nghe điện thoại.

“Sau khoảng 10 phút thì tôi quay lại. Tiếp đó tôi có kiểм ᴛra пồпg độ cồп và không có vấn đề gì nên được tiếp tục di chuyển”, ông T. nói. Đồng thời, ông cũng khẳng định không có chuyện bỏ đi khi bị lực lượng chức năng kiểм ᴛra пồпg độ cồп.

Trao đổi với PV, một cán bộ chỉ huy Đội CSGT số 6 cho biết, sẽ tiến hành rà soát, kiểм ᴛra và thông tin lại sau.

Bài viết liên quan