Một đất nước hạng ba, không thể có những công dân hạng nhất!

Trong một bài nói chuyện với các sĩ quan cao cấp của quân đội Trung Quốc (có bản dịch tiếng Việt lưu hành trên internet), tướng không quân Lưu Á Châu của Trung Quốc, có kể lại là: khi nước Mỹ bị tấn công khủng bố ngày 11/9/2001, dân Trung Quốc vỗ tay hoan hô bọn khủng bố và mở tiệc ăn mừng nước Mỹ bị nạn.

Ảnh 1: Bên ngoài một nhà hàng ở Trung Quốc treo băng-rôn ghi dòng chữ :”Nhiệt liệt chúc mừng Nhật Bản bị động đất cấp 9″ khi Nhật bản bị động đất – sóng thần năm 2011.

Khi nước Nhật bị thảm họa kép động đất – sóng thần vào ngày 11/3/2011, dân Trung Quốc treo băng-rôn và mở tiệc ăn mừng

Khi Trung Quốc bị đại dịch viêm phổi do virus corona Vũ Hán gây ra, người Nhật gửi khẩu trang, thuốc sát trùng và thiết bị y tế qua giúp Trung Quốc. Trên các thùng hàng còn ghi dòng chữ: “Vũ Hán cố lên” và “Sơn xuyên dị vực, phong nguyệt đồng thiên”.

Việc làm này của người Nhật khiến cho Hoa Xuân Ánh, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc phải nói với giới truyền thông trong cuộc họp báo ngày 4/2/2020 tại Bắc Kinh rằng: “Tôi tin nhiều người dùng mạng Trung Quốc cũng nhận thấy được hành động ấm áp lòng người của nhân dân Nhật Bản… Chúng tôi cảm ơn người dân từ bất kỳ quốc gia nào cho thấy sự đồng cảm, thấu hiểu và ủng hộ lúc khó khăn này. Chúng tôi chân thành cảm tạ, ghi nhớ trong tim”.

Một nhà hàng ở thành phố Thẩm Dương dựng cổng chào bằng khí hơi, có ghi dòng chữ Nhiệt liệt chúc mừng đại dịch ở nước Mỹ. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió, kéo dài mãi mãi

Vậy mà khi Trung Quốc vừa qua khỏi đỉnh dịch viêm phổi Vũ Hán, trong khi dịch đang lan mạnh ra 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong mấy ngày qua, trong đó, châu Âu và Mỹ là nơi dịch bùng phát mạnh, thì dân Trung Quốc lại treo băng-rôn mừng nước Mỹ và nước Nhật dính đại dịch nghiêm trọng, cầu chúc cho dịch bệnh phát triển thuận lợi và bền vững Mỹ và Nhật Bản

Thiệt là hạng dân chúng tiểu nhân, hèn hạ. Đúng như nhận xét của Bá Dương trong cuốn sách “Người Trung Hoa xấu lậu” rằng: “Một chính thể hạng ba, không thể có được những công dân hạng nhứt”.

Hèn chi cả thế giới khinh bỉ và tẩy chay.

Theo FB Tran Duc Anh Son