Lập luận về Mafia như tiến sĩ Lê Kiên Thành thì khác gì “thế lực thù địch”, hay “phản động gộc” nói?

Liên quan đến cuộc đối đầu giữa Jack Ma chủ tập đoàn Alibaba và chính phủ TQ, Tiến sĩ Lê Kiên Thành có quan điểm.

Trích “Viêt nam đã có maphia thực thụ chưa, từ bao giờ( hay bao giờ sẽ có ) là câu chuyện mà tôi và nhà báo Tô Lan Hương bàn luận và chia sẻ trên tờ NGHỆ THUẬT MỚI vào khoảng 9/ 2012, khi kỳ họp lịch sử Hôi nghị TW 6, khoá 11 sắp kết thúc. Với nội dung nhạy cảm ấy, in xong, cả toà soạn nín thở. Kết quả thật bất ngờ: Ban TTVH TW đề nghị được cấp một số lượng lớn để phát cho những người tham gia hội nghị và những lời khen ngợi hiếm có.

Vào giữa thập niên 80, tôi đang học ở Liên Xô. Tình hình chính trị, xã hội bề ngoài có vẻ bình thường. Bất ngờ trên tờ báo Văn hóa có bài viết phản ánh về phiên đại hội đầu tiên của mafia Liên Xô khiến đất nước này rung chuyển. Bài báo viết, đại hội này được tổ chức tại cảng Ô-đét-xa có đại diện mafia quốc tế đến dự. Sau đại hội, mafia Liên Xô đã cử đại biểu đi họp mafia quốc tế… Sau này Liên Xô sụp đổ, mafia Nga mọc lên như nấm tạo nên một thế giới tội phạm, khủng bố, bắt cóc, bắn giết tàn khốc… hơn hẳn mafia Mỹ hay Ý và các nước trên thế giới. Người ta nghi ngờ rằng mafia Nga đã hình thành từ trong lòng chế độ XHCN. Chi tiết tại đây

Nghị quyết và Ý chí chính trị của một cá nhân, 1 nhóm nhỏ đảng viên Trung Quốc đứng trên pháp luật, tự quyết định mọi việc vận động của kinh tế thị trường tự do, xã hội, văn hoá..bằng việc quyết định tập đoàn nhà nước hay tư nhân nào được phát triển, được thua lỗ, hay đúng sai..

Chúng có thể sử dụng quần chúng nhân dân bị nhồi sọ, sử dụng xã hội đen được nuôi dưỡng bằng lliên hệ ngầm giữa lợi ích phe nhóm, sân sau, trục lợi và bảo kê.

Về đối ngoại, chúng dùng tiền, gái để mua chuộc quan chức các nước, dùng lợi ích để mồi chài ràng buộc các nhà tài phiệt qua chuỗi cung ứng giá rẻ và thị trường 1,4 tỷ dân, thao túng các quy định, quy ước Quốc tế để trục lợi qua các kẽ hở hay tính nhân quyền ngây thơ của Thế giới Âu Mỹ

Trung cộng mới chính là Tập đoàn Mafia lớn nhất! Còn Việt Nam? Miễn bàn.

Quang Phúc Đoàn

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan