Lên tiếng “đe dọa” Thượng viện Séc, Vương Nghị bị gọi là “Thằng hề thô lỗ bất lịch sự”

Hôm 31 Tháng Tám, 2020. Hắn (Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị) tiếp tục giở giọng hống hách, hăm dọa: Chủ tịch thượng viện Séc Milos Vystrcil sẽ “trả giá đắt” cho chuyến đi chính thức đến Đài Loan.

“Chính phủ Trung Quốc và người dân Trung Quốc sẽ không cho phép hay để yên, và sẽ khiến ông ta trả giá đắt cho hành vi thiển cận và chủ nghĩa cơ hội chính trị của mình”, hắn nói.

Hắn ta còn nói với giọng điệu ‘hách dịch’ rắng, chính phủ và người dân Trung Quốc sẽ không dung thứ cho các “hành động khiêu khích công khai”

Sau lời tuyên bố ‘hống hách’ muốn làm cha thiên hạ thì Ông
Chủ tịch Thượng viện Séc Vystrcil nói trong một tuyên bố rằng bình luận của ông Vương Nghị là can thiệp vào công việc nội bộ của Cộng hòa Séc.

Dư luận cho rằng, hắn ta là người thường xuyên đi rêu rao và phản đối các quốc gia tây phương xen vào nội bộ của Trung Quốc, trong khi hắn ta là người chuyên xen vào quyết định của các quốc gia khác. Điển hình là chuyến đi của Ông Chủ tịch Thượng viện Séc thăm Đài Bắc.

Trước đó, hôm 27 Tháng 8, 2020, trong một cuộc họp báo, hắn ta (Vương Nghị) cũng đã xen vào quyết định của Na Uy có ý định trao giải Nobel Hòa Bình cho người biểu tình Hồng Kông.

Được biết, ông Vystrcil thăm chính thức Đài Bắc hôm Chủ nhật (30/8) để thúc đẩy các mối liên kết kinh doanh với Đài Loan. Ông cho biết Cộng hòa Séc sẽ không cúi đầu trước sự phản đối của Bắc Kinh. Trung Quốc coi Đài Loan là một tỉnh ly khai không đủ điều kiện cho các mối quan hệ bang giao chính thức.

Sau lời hống hách, hăm dọa của hắn ta (Vương Nghị) thì ông
Pavel Novotný, Thị trưởng Praha-Řeporyj đã lên tiếng phản pháo ngay và yêu cầu “hắn” ta phải xin lỗi ngay lập tức.
Ông Thị trưởng còn gọi hắn ta là: “Thằng hề thô lỗ mất lịch sự kia”!

Ông Thị trưởng còn nói với hắn ta rằng: “Ông đừng ỷ thế mạnh dạy đời chúng tôi và tôi báo cho ông biết rằng, phản ứng từ phía chúng tôi sẽ như nhau ngay cả khi ông đã đầu tư nhiều hơn 14 lần thay vì ít hơn 14 lần so với bạn bè của chúng tôi từ Đài Loan.”

Tỉnh lại đi. Không được ị vào chúng tôi. Đừng để điều này lặp lại.

Được biết, ông Pavel Novotný, từng là một phóng viên nổi tiếng chống Nga, chống Tàu, từng ăn nói bóp chát trên diễn đàn truyền thông.

Lê Ánh