Lịch sử VN không có nổi các hình tượng để các cá nhân, doanh nghiệp phải tôn thờ mà đúc tượng ngoại bang?

Trên mạng xã hội vừa qua có lan tỏa hình ảnh chiếc xe tải biển số 61C-405.17 chở theo nhiều tượng binh lính phong kiến với sắc phục thời nhà Tần của Trung Quốc di chuyển về hướng Tp Đà Lạt (Lâm Đồng) để phục vụ cho một dự án khu du lịch, tâm linh?

Trong chiều dài xuyên suốt lịch sử Việt Nam, chúng ta đã có nhiều trang sử sách hào hùng được viết lại trong Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Các Triều Đại Việt Nam…Qua đó, nhiều anh hùng dân tộc cùng các binh lính, dân tộc khắc ghi những trang sử chói lọi cho đến tận giai đoạn hiện đại ngày nay.

Những chiến công với những người con của đất nước Việt Nam đã làm nên trang sử không những vang danh trong nước mà hướng ra tầm quốc tế với các trận đánh quân Nguyên Mông, các trận đánh kinh điển đánh bại các đoàn quân đến từ các triều đại phong kiến Trung quốc đại lục muốn đồng hóa dân tộc Đại Việt với quân số, trang bị, khí tài vượt trội….

Bấy nhiêu đó thôi, chẳng lẻ các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư khu du lịch, khu văn hóa tâm linh không đủ ý tưởng, không đủ niềm tin để có thể khắc ghi hình tượng thuần chất lịch sử Việt Nam cho thế hệ mai sau?

Còn nhớ, ở Đà Lạt từng có khu du lịch cho đút tượng các hình nhân kỳ dị bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội, bị Sở Văn hóa Thể thao Du Lịch Lâm Đồng vào cuộc xử lý, người dân kêu gọi tẩy chay….

Mong cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý để môi trường du lịch được quảng bá, truyền tải đúng đắn văn hóa – lịch sử – con người Việt Nam ra thế giới và cho thế hệ mai sau.

Trích từ PSĐT – Lộc Trần