Liên Minh Group của ông Ngô Quang Phúc đang tiếp tay cho TQ thực hiện âm mưu chính trị?

Tập đoàn Liên Minh Group là ai? Sao có thể phá rừng thông xây dựng khu du lịch quỷ núi khiến dư luận kịch liệt lên án. Khi bị lên án không những không rút kinh nghiệm, Liên Minh của ông Phúc lập tức cho người bịt miệng để răn đe. Rồi nay, Liên Minh lại mang những pho tượng giống đội quân canh mộ của Tần Thuỷ Hoàng về đặt tại khu du lịch của tập đoàn này. Phải chăng Liên Minh Group đang tiếp tay cho người TQ thực hiện âm mưu chính trị? Ai đã chống lưng cho Liên Minh Group lộng hành như thế?

Tập đoàn Liên Minh do ông Ngô Quang Phúc làm Chủ tịch HĐQT. Cách đây không lâu, tập đoàn này cho ra đời khu du lịch Quỷ Núi. Nơi đây còn được giới thiệu là cơ sở hữu hàng loạt điểm nhấn độc đáo để níu chân du khách trải nghiệm và khám phá như: quy tụ 116 loài thủy sinh nước ngọt, có loài với kích thước chiều dài bằng cả sải tay người lớn, kết hợp số lượng lớn bồm bộp được ví như 50.000 cỗ máy lọc nước sinh học tự nhiên, cùng khu vườn quỷ độc đáo với hàng chục ngàn cây dương sỉ cổ đại và hơn 19.000 đơn vị cây xanh…Thế nhưng khi tận mục sở thị, nhiều du khách gắn bó với Đà Lạt khi nhìn thấy KDL này đã lắc đầu ngán ngẩm.

Triệt hạ cả đồi thông để xây lên lên một sự gớm ghiếc, nhếch nhác. Thế nhưng khi bị dư luận phản ánh thì Liên Minh Group đã cho giang hồ xử lý người đăng bài chê khu du lịch này. Một tập đoàn kinh tế mà làm ăn kiểu mafia như thế thì liệu có tôn trọng đạo đức kinh doanh?

Rồi mới, tập đoàn này lại “chơi lớn” khi mang hàng trăm tượng lính được cho rằng giống như ở Tử Cấm Thành của Trung Quốc về đặt tại một khu du lịch quỷ núi của tập đoàn này. Theo ý kiến của nhiều người, những bức tượng này được cho là tái hiện lại đội quân đất nung dưới lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Thiểm tây Trung Quốc.

Được biết sau khi xây xong mộ cho cha thì Tần Nhị Thế con trai của Tần Thuỷ Hoàng sai quân lính đóng chặt cửa hầm chôn sống hàng nghìn công nhân lao động xây mộ để giữ bí mật tuyệt đối về ngôi mộ. Một hành động dã man của một tên bạo chúa như vậy mà giờ Liên Minh Group lại mang hình ảnh đó về làm đặt hẳn hoi trong khu du lịch. Phải chăng là Liên Minh đang muốn truyền bá lối sống bất nhân của vua chúa TQ cho khách du lịch tại VN?

Việc đặt “Đội quân đất nung Tần Thuỷ Hoàng” tại Đà Lạt, có nhiều đồn đoán cho rằng có liên quan đến “văn hoá trấn yểm” của người TQ. Theo Nhà giáo Võ Xuân Thắng “Nghe nói mộ Tần Thủy Hoàng bên TQ bị động. Chứng cớ là năm nay tai bay vạ gió ập xuống nước TQ. Những nhà chiêm tinh hoc bàn nhau phải tìm cách cát táng mộ vua. Nhưng yêu cầu đặt ra là phải trên đất Lâm Đồng. Nếu cát táng mà vẫn để tên bạo chúa này ở đất TQ thì sẽ gây ra đại họa. Họ đã tìm kiếm và phát hiện VN có một cái tên duy nhất như thế. Và Bắc Kinh đã quyết chọn Lâm Đồng để cát táng vua. Để thực hiện được điều này họ mang đến Lâm Đồng rất nhiều tiền dưới chiêu bài đầu tư khu du lịch. Nếu đồn đoán này là sự thật thì phải chăng Liên Minh Group của ông Ngô Quang Phúc đang tiếp tay cho người TQ thực hiện âm mưu chính trị?

Việc tạo dựng khu lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng ở VN là một việc hết sức nguy hiểm, nó có thể là mục đích kinh tế tạm thời bởi phục vụ người TQ qua VN du lịch, thu hút khách đến đây nhiều hơn, nhưng lâu dài nó là mục đích chính trị. Thử nghĩ, một chục năm hay một trăm năm sau nếu như người TQ sang nói nhịu Lâm Đồng VN thuộc TQ vì có công trình “Đội quân đất nung Tần Thuỷ Hoàng” thì thử hỏi chúng ta sẽ xử lý ra sao? Việc này không đùa được đâu.

Không chỉ Liên Minh Group giờ đây, Đà Lạt đang bị xẻ thịt bởi người TQ. Nhiều dự án do người TQ đứng sau: quán cafe Thanh Thủy ở Hồ Xuân Hương từng không phục vụ người Việt mà vồn vã với người TQ. Rồi công trình vạn lý trường thành của tập đoàn TTC Group do người Việt gốc Hoa làm chủ. Rồi cầu đáy kính được xây dựng nối giữa thung lũng Tình yêu và đồi Mộng mơ đầu năm nay, thầu TQ đưa hẳn mấy chục người sang làm việc, ăn ở trong đó mấy tháng trời. Chính quyền Đà Lạt nên cảnh giác vấn đề này.

Nên nhớ rằng, Việt Nam nằm ngay cạnh TQ, một ngàn năm đô hộ nhưng không chiếm được VN, do đó họ luôn tìm cách để xâm lược VN lần nữa. Xâm lược mềm là một chiến lược ưu tiên hiện nay. Bắc Kinh luôn sử dụng các chiêu bài truyền bá văn hóa mục đích là để đồng hóa, việc giới trẻ VN đang bị đồng hóa bởi phim ảnh, ca nhạc, thần tượng các diễn viên TQ có thái độ ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp, dấy lên một lo ngại nguy hiểm sau này. Nay TQ lại thông qua chiêu bài kinh tế dùng du lịch để đồng hóa người dân. Thật là nham nhiểm. Chúng ta phải có chiến lược đối phó với những chiêu bài này của TQ, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Văn hóa từ xa xưa của người kho gốc của đất Đà Lạt là những nét đẹp về văn hóa cồng chiên. Cơm lam rượu cần. Nghe tiếng đàn giữa dãy núi ông núi bà ngàn năm. Đẹp biết bao nhiêu thì ngày nay lại bị đổi màu với văn hoá của văn hoá TQ. Ai đã biến Đà Lạt mộng mơ thành nơi quảng bá cho văn hoá TQ? Liên Minh Group có phải là tên tội đồ duy nhất chăng?

T.L